Bị bắt sau gần 2 năm lẫn trốn vì dùng giấy tờ giả để lừa đảo

Cập nhật lúc 08:58, Thứ Tư, 24/11/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 24-11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã bắt giữ Trương Chí Thân (22 tuổi, quê tỉnh Cà Mau) là đối tượng đã bỏ trốn và bị cơ quan này truy nã về về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ cơ quan công an, ngày 31-8-2019, Trương Chí Thân đã sử dụng chứng minh nhân dân giả đến Bưu điện TP.Biên Hòa nhận số tiền 50 triệu đồng từ hợp đồng vay tiền của một công ty chuyên cho vay tài chính. Sau khi chiếm đoạt được số tiền này, đối tượng đã bỏ trốn. Sau một thời gian điều tra, đến tháng 5-2021, Cơ quan Cảtnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định truy nã đối với Trương Chí Thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thời gian qua, cơ quan công an đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh và truy tìm đối tượng tại nhiều địa phương. Gần đây, khi phát hiện đối tượng đang lẫn trốn tại tỉnh Bình Phước, lực lượng trinh sát đã tiến hành bắt giữ. Ngày 21-11, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước bắt giữ Trương Chí Thân khi đang lẫn trốn tại xã Bom Bo, H.Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Đối tượng sau đó được di lý về Đồng Nai để phục vụ công tác điều tra.

Trần Danh

 

 

.
.
;
.
.