Góp ý dự thảo kế hoạch tiếp tục thực hiện đề án công tác lãnh đạo và quản lý thanh niên

Cập nhật lúc 22:08, Thứ Tư, 27/10/2021 (GMT+7)

(ĐN) – Chiều 27-10, Tỉnh đoàn đã tổ chức hội nghị trực tuyến góp ý dự thảo kế hoạch triển khai Kết luận số 249-KL/TU ngày 22-7-2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện đề án công tác lãnh đạo và quản lý thanh niên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2025 (gọi tắt là Kết luận 249).

Thường trực Tỉnh đoàn chủ trì hội nghị trực tuyến
Thường trực Tỉnh đoàn chủ trì hội nghị trực tuyến

Tại hội nghị, đại diện Tỉnh đoàn đã nêu tóm tắt nội dung dự thảo kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 249. Bên cạnh mục đích, yêu cầu, dự thảo kế hoạch của Tỉnh đoàn cũng đã xác định 21 chỉ tiêu cơ bản tập trung thực hiện trong giai đoạn từ nay đến năm 2025.

Căn cứ vào những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại trong việc thực hiện Kết luận số 55-KL/TU ngày 18-6-2014 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về đề án công tác lãnh đạo và quản lý thanh niên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2014-2020 và thực hiện Kết luận số 249, Tỉnh đoàn đã đề ra những giải pháp tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh niên; công tác đoàn kết tập hợp, quản lý thanh niên công nhân và xây dựng tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp và khu vực nhà trọ.

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn cũng đề ra các giải pháp tập hợp và quản lý thanh niên nông thôn, thanh niên đô thị, thanh niên trí thức, thanh niên học sinh – sinh viên, thanh niên lực lượng vũ trang, thanh niên tôn giáo, thanh niên dân tộc. Ngoài ra, dự thảo kế hoạch cũng đề ra giải pháp tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội và công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cán bộ Đoàn.

Tại hội nghị, đại diện các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc cũng đã tham gia đóng góp ý kiến nhằm khắc phục những khó khăn liên quan đến vấn đề nhân sự, kinh phí, công tác phối hợp với các ngành để thực hiện có hiệu quả công tác lãnh đạo và quản lý thanh niên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong giai đoạn mới.

Phát biểu tại hội nghị, chị Hồ Hồng Nguyên, Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc tiếp tục nghiên cứu và tham gia đóng góp ý kiến (gửi trước ngày 29-10). Bí thư Tỉnh đoàn Hồ Hồng Nguyễn cho rằng, trong quá trình thực hiện đề án, các cấp bộ Đoàn cần xác định vai  trò của Đoàn là chính để chủ động tìm kiếm giải pháp, xác lập nội dung, phát huy trách nhiệm trong công tác tham mưu, phối hợp. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn cần phải nghiên cứu kỹ nội dung Kết luận 249, dự thảo kế hoạch thực hiện Kết luận 249 để có tư duy làm đề án. Từ kế hoạch của tỉnh, các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc cần cụ thể hóa thành kế hoạch của đơn vị phù hợp với đặc thù của đơn vị…

Tin, ảnh: Nga Sơn

 

.
.
;
.
.