Trung thu yêu thương cho trẻ em trong bệnh viện dã chiến, khu cách ly

Cập nhật lúc 06:58, Thứ Ba, 21/09/2021 (GMT+7)

(ĐN)– Tối 20-9 (14-8 âm lịch), Bệnh viện dã chiến (BVDC) số 5 (đóng tại H.Trảng Bom) phối hợp với Huyện đoàn Trảng Bom và các lực lượng tình nguyện tổ chức Đêm hội trăng rằm với chủ đề: “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” cho hơn 60 trẻ em đang điều trị Covid-19.

Đông đảo trẻ em tại BVDC số 5 thắp lồng đèn trong đêm hội trăng rằm
Đông đảo trẻ em tại BVDC số 5 thắp lồng đèn trong đêm hội trăng rằm

Trong đêm hội trăng rằm, trẻ em và các bệnh nhân đang điều trị tại BVDC số 5 được nghe đọc thư chúc Tết Trung thu của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7; được tặng các phần quà trung thu do Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và các mạnh thường quân hỗ trợ. Đồng thời, các em còn được xem các tiết mục văn nghệ, truyền thuyết chú Cuội, chị Hằng được biến tấu phù hợp mùa đại dịch.

Trung tá Nguyễn Thanh Tính, Phó giám đốc BVDC số 5 cho biết, chương trình thực sự có ý nghĩa đối với những trẻ em không may mắc Covid-19 đang điều trị. Qua chương trình tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ tuổi thơ, giúp các bé yên tâm điều trị nhanh khỏe để trở về cuộc sống bình thường mới, được đến trường như các trẻ em bình thường khác.

Ban lãnh đạo tặng quà trẻ em tại Khu cách ly Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai
Tặng quà Trung thu cho trẻ em tại Khu cách ly Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai

* Tối cùng ngày, cán bộ chiến sĩ và các lực lượng tuyến đầu tại khu cách ly Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai đã tổ chức đêm hội trăng rằm và tặng quà cho hơn 80 trẻ thuộc diện F0 đang cách ly tại đây. Chương trình đã đem đến cho trẻ em đang phải thực hiện cách ly một mùa trung thu đặc biệt, đầy ý nghĩa và yêu thương.

* Thượng tá Trần Qui, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Xuân Lộc cho biết, sáng 21-9 (nhằm ngày 15-8 tâm lịch), đội ngũ y, bác sĩ cùng các  cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện đã tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, rước đèn trung thu cho khoảng 30 cháu thiếu niên, nhi đồng tại Bệnh viện dã chiến số 11 của tỉnh Đồng Nai.

C
Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, rước đèn trung thu cho khoảng 30 cháu thiếu niên, nhi đồng tại Bệnh viện dã chiến số 11

Mặc dù đón tết trung thu trong điều kiện dịch bệnh, xa gia đình, người thân, nhưng với những chiếc lồng đèn, những gói bánh ngọt, những tiết mục vui hội trăng rằm vui nhộn, đặc biệt là tình yêu thương của đội ngũ y bác sĩ, các  cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Xuân Lộc,… đã giúp các em vơi đi sự trống vắng, nỗi nhớ nhà khi xa vòng tay gia đình, người thân trong dịp Tết Trung thu này.

Được biết, Bệnh viện dã chiến 11 đóng chân trên đại bàn ấp 1 xã Xuân Hưng đã thu dung điều trị cho hơn 100 bệnh nhân F0 Covid-19. Đây cũng là 1 trong 2 bệnh viện dã chiến của tỉnh giao cho Ban CHQS huyện Xuân Lộc quản lý với tổng quy mô khoảng 3.700 giường.

 Nguyệt Hà - Hải Đình

 

.
.
;
.
.