En

Thêm 6 doanh nghiệp được vay vốn chính sách theo Nghị quyết 68

03:09, 17/09/2021

(ĐN) - Chiều 17-9, tại TP.Biên Hòa, Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh đã thực hiện ký kết Hợp đồng tín dụng và giải ngân cho vay đối với 6 doanh nghiệp vay vốn tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ

 

(ĐN) - Chiều 17-9, tại TP.Biên Hòa, Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh đã thực hiện ký kết Hợp đồng tín dụng và giải ngân cho vay đối với 6 doanh nghiệp vay vốn tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ (Nghị quyết 68) và Quyết định số 23/QĐ của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh thực hiện kết kết hợp đồng vay tín dụng chính sách theo Nghị quyết 68 với người sử dụng lao động. (ảnh: Nguyễn Thương)
Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh thực hiện kết kết hợp đồng vay tín dụng chính sách theo Nghị quyết 68 với người sử dụng lao động (ảnh: Nguyễn Thương)

Cụ thể, tổng số tiền 6 doanh nghiệp được vay là gần 3 tỷ đồng với lãi suất 0% để sử dụng trả lương ngừng việc cho gần 300 lao động. Trong số này, có 4 doanh nghiệp vay hơn 2,5 tỷ đồng để trả lương ngừng việc cho người lao động; 2 trường hợp vay gần 440 triệu đồng để trả lương phục hồi sản xuất sau thời gian phải tạm dừng hoạt động.

Như vậy, tính đến nay đã có 12 người sử dụng lao động được vay vốn chính sách theo Nghị quyết 68 với số tiền hơn 6,5 tỷ đồng để trả lương cho trên 1,5 ngàn lượt lao động.

Trước đó, thực hiện Nghị quyết 68, Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh đã chủ động phối hợp với các bên liên quan nhằm tuyên truyền chính sách và quy trình thủ tục cho vay. Đến ngày 16-9, chi nhánh đã thực hiện rà soát đối với 2,5 ngàn người sử dụng lao động trên toàn tỉnh. Qua đó đã hướng dẫn 32 người sử dụng lao động có nhu cầu vay vốn lập hồ sơ vay vốn trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho gần 5 ngàn lao động với số tiền dự kiến trên 25 tỷ đồng.

Sông Thao

Tin xem nhiều