Báo Đồng Nai điện tử
En

Ra đường không đúng khung giờ quy định, vi phạm nồng độ cồn, một người bị xử phạt 37 triệu đồng

04:08, 05/08/2021

(ĐN)- Tối 4-8, trong lúc đi tuần trên đường Cách Mạng Tháng Tám, Tổ tuần tra số 3 Công an tỉnh đã phát hiện ông T.H.H (49 tuổi, ngụ P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) điều khiển xe ô tô mang biển số 60A-028.94 lưu thông hướng từ cầu Hiệp Hòa vào trung tâm TP.Biên Hòa nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

(ĐN)- Tối 4-8, trong lúc đi tuần trên đường Cách Mạng Tháng Tám (thuộc địa bàn P.Quyết Thắng, TP.Biên Hòa), Tổ tuần tra số 3 (một trong 20 tổ tuần tra, kiểm soát cơ động do Công an tỉnh thành lập để kiểm tra việc chấp hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ) đã phát hiện ông T.H.H (49 tuổi, ngụ P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) điều khiển xe ô tô mang biển số 60A-028.94 lưu thông hướng từ cầu Hiệp Hòa vào trung tâm TP.Biên Hòa nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

 Lực lượng công an tiến hành lập biên bản đối với ông H.
Lực lượng công an tiến hành lập biên bản đối với ông H.

Quá trình làm việc với lực lượng công an, ông H. có xuất trình một số giấy tờ xác nhận việc đi đường của ông trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên qua kiểm tra, lực lượng công an xác định, ông H. không thuộc các trường hợp được ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau để đảm bảo phòng dịch Covid-19 theo quy định nên đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng dịch được quy định tại Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực y tế với mức phạt 2 triệu đồng.

Ngoài xử phạt, ông H. còn bị tạm giữ phương tiện
Ngoài xử phạt, ông H. còn bị tạm giữ phương tiện

Trong quá trình lực lượng công an lập biên bản xử phạt, ông H. có thái độ bất hợp tác và có biểu hiện của người đã uống rượu, bia. Ngay lúc này, lực lượng công an tiến hành đo nồng độ cồn đối với ông H. để có biện pháp xử lý. Kết quả đo nồng độ cồn của ông H. vượt quá 0,4 mg/1 lít khí thở.

Một cán bộ tham gia tổ công tác cho biết, kết quả đo nồng độ cồn của ông H. là rất cao, lực lượng công an đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông quy định tại Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Trên cơ sở biên bản vi phạm, Công an TP.Biên Hòa sẽ đề xuất Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử phạt đối với trường hợp này với mức phạt 35 triệu đồng.

Ngoài ra, lực lượng công an cũng đã tạm giữ phương tiện và bằng lái xe của ông H. để tiếp tục xử lý theo quy định. Được biết, ông H. hiện là Trưởng phòng của một Quỹ tín dụng trên địa bàn TP.Biên Hòa.

Trần Danh

 

 

 

Tin xem nhiều