Báo Đồng Nai điện tử
En

Một thanh niên nghi nhiễm Covid-19 rời khỏi bệnh viện

10:08, 05/08/2021

(ĐN) - Tối 5-8, trao đổi với phóng viên báo Đồng Nai lãnh đạo Công an TP.Biên Hòa cho biết, chiều cùng ngày sau khi nhận thông tin từ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai có trường hợp vào test nhanh Covid-19 tại bệnh viện cho kết quả dương tính nhưng trong lúc chờ kết quả xét nghiệm khẳng định PCR đã rời khỏi bệnh viện nên lực lượng công an đã vào cuộc truy tìm.

 

(ĐN) - Tối 5-8, trao đổi với phóng viên báo Đồng Nai, lãnh đạo Công an TP.Biên Hòa cho biết, chiều cùng ngày, sau khi nhận thông tin từ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai có một trường hợp vào test nhanh Covid-19 tại bệnh viện cho kết quả dương tính nhưng trong lúc chờ kết quả xét nghiệm khẳng định PCR đã rời khỏi bệnh viện nên lực lượng công an đã vào cuộc truy tìm.

Theo đó, ngày 4-8, anh Lô Minh Tài (25 tuổi) đến Bệnh viện đa khoa Đồng Nai để xét nghiệm Covid-19. Tại đây, anh Tài khai ngụ tại tổ 1, khu Mỹ Phước, xã Thạnh Hội, TX.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Kết quả test nhanh tại bệnh viện của anh Tài cho kết quả dương tính với Covid-19. Ngay sau đó, các bác sĩ đã cho anh Tài nhập khoa cấp cứu để xét nghiệm PCR.

Tuy nhiên, trong quá trình chờ kết quả xét nghiệm khẳng định, anh Tài đã rời khỏi bệnh viện. Sau khi phát hiện anh Tài không có mặt tại bệnh viện theo yêu cầu, phía Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã trình báo cho công an địa phương hỗ trợ truy tìm để đảm bảo công tác phòng dịch.

Lãnh đạo Công an TP.Biên Hòa cho biết, ngay trong chiều 5-8, lực lượng công an đã vào cuộc truy tìm thanh niên này để thực hiện các biện pháp phòng dịch. Tuy nhiên, qua xác minh thông tin, địa chỉ của anh Tài cung cấp khi đến xét nghiệm, công an xác định không có người này trú tại địa chỉ trên. Bước đầu lực lượng công an xác định người này quê huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, hiện lực lượng công an tiếp tục kêu gọi anh Lô Minh Tài đến trình diện cơ sở y tế để thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định, tránh tình trạng bỏ trốn làm lây lan dịch bệnh.

* Theo thông tin chúng tôi mới nhận được vào lúc 23 giờ, ngày 5-8, thì thông qua sự vận động của Công an TP.Biên Hòa, anh Tài đã đến Bệnh viện An Phú (P.An Phú, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương) để khai báo y tế và làm các thủ tục cách ly. Công an địa phương này cũng đã tiếp cận anh Tài để quản lý theo quy định.

T.Danh

 

 

Tin xem nhiều