Báo Đồng Nai điện tử
En

Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2565 - DL.2021: Phát huy sáng tạo các hình thức sinh hoạt trực tuyến

01:08, 05/08/2021

(ĐN) - Đó là một trong những yêu cầu được Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) nêu rõ trong thông bạch về Đại lễ Vu lan báo hiếu PL.2565 - DL.2021 mới đây.

(ĐN) - Đó là một trong những yêu cầu được Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (PGVN) nêu rõ trong thông bạch về Đại lễ Vu lan báo hiếu PL.2565 - DL.2021 mới đây.

Đại diện Thiền tự Phước Quang (H.Long Thành) tặng quà cho người lao động ở trọ khó khăn trong dịch bệnh tại H.Long Thành
Đại diện Thiền tự Phước Quang (H.Long Thành) tặng quà cho người lao động ở trọ khó khăn trong dịch bệnh tại H.Long Thành

Thông bạch nêu rõ, mùa Vu lan báo hiếu PL.2565 - DL.2021 đang đến gần trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lây nhiễm vô cùng phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố. Tăng ni, phật tử các chùa, cơ sở tự viện của Giáo hội đang thực hiện cấm túc, ở yên tại chỗ tu tập, tụng kinh cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, đem lại bình an cho tất cả mọi người.

 “Nhiều chùa đang nỗ lực ngày đêm nấu những suất cơm đong đầy tình thương, tràn ngập từ bi, hiếu nghĩa gửi tới đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội, cũng như quan tâm đến các y, bác sĩ, nhân viên y tế, lượng vũ trang và các tình nguyện viên nơi tuyến đấu chống dịch. Có những tăng ni, phật tử đang tận tâm phục vụ người bệnh trong các khu cách ly tập trung, các bệnh viện dã chiến, khu thu dung. Đó chính là những bông hồng đầy ý nghĩa dâng lên Đức Phật, chư vị Tổ sư và hai đấng sinh thành, cũng như hồi hướng tới chư vị tiền bối hữu công, anh linh các anh hùng liệt sĩ và Cửu huyền thất tổ trong mùa Vu lan báo hiếu năm nay”- Thông bạch nhấn mạnh.

Đối với mùa Vu lan năm nay, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị, tăng ni, phật tử các chùa, cơ sở tự viện tiếp tục thực hiện cấm túc, ai ở đâu ở đấy, tụng kinh Vu lan báo hiếu mẹ cha và hồi hướng tới Cửu huyền thất tổ, anh hùng liệt sĩ, cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, quốc thái dân an. Không tập trung đông người tổ chức nghi lễ bông hồng cài áo và các nghi lễ khác trong ngày Vu lan.

Cùng với đó, Ban Hoằng pháp Trung ương, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, tăng ni trụ trì các chùa, cơ sở tự viện phát huy sáng tạo các hình thức sinh hoạt trực tuyến online trong mùa Vu Lan năm nay nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh của đồng bào phật tử và nhân dân.

Các chùa, cơ sở tự viện có đông tăng ni đang cấm túc sinh hoạt chúng và an cư kết hạ trong nội viên, nếu tổ chức Vu lan cần thông báo tới chính quyền địa phương và phải nghiêm túc thực hiện theo nội dung chỉ đạo tại công văn số 186/HĐTS - VP1 ngày 28-7-2021. Trong quá trình tổ chức Vu Lan phải thực hiện nghiêm quy định 5K và các quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của Bộ Y tế, thường xuyên đeo khẩu trang, giữ khoảng cách đảm bảo giãn cách theo quy định.

Thông bạch cũng kêu gọi, trong mùa Vu Lan năm nay, tăng ni, phật tử bằng hành động thiết thực nhất, ý nghĩa nhất hãy tiếp tục phát tâm ủng hộ, đóng góp nguồn lực cho các Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và Quỹ Vaccine Covid-19 để chung tay cùng các cấp chính quyền đảm bảo mọi người đều được tiêm vắc xin miễn phí và bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân.Giáo hội kêu gọi các Đạo tràng phật tử phát tâm tổ chức nấu những suất cơm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, những đối tượng yếu thế trong xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong mùa Vu Lan…

Hồ Thảo

Tin xem nhiều