Báo Đồng Nai điện tử
En

Ưu tiên tiêm vaccine và huy động cơ sở y tế tư nhân tham gia phòng, chống dịch bệnh

05:07, 30/07/2021

(ĐN)- Ngày 30-7, Bộ Y tế có văn bản gửi các địa phương trong cả nước về việc huy động các cơ sở khám chữa bệnh tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19.

(ĐN)- Ngày 30-7, Bộ Y tế có văn bản gửi các địa phương trong cả nước về việc huy động các cơ sở khám chữa bệnh tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nhân viên y tế Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 trong phòng xét nghiệm. Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên của tỉnh Đồng Nai được cấp phép đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2, góp phần nâng cao năng lực xét nghiệm của tỉnh
Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ là bệnh viện tư nhân đầu tiên của tỉnh Đồng Nai được cấp phép đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2. Trong ảnh: Nhân viên y tế của bệnh viện thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2

Bộ trưởng Y tế đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố căn cứ diễn biến dịch bệnh tại địa phương, căn cứ Điều 48 và Điều 55 của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, Điều 39 và Điều 53 của Luật khám bệnh, chữa bệnh để chỉ đạo Sở Y tế huy động các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19; tham gia tiếp nhận, cấp cứu và điều trị người bệnh Covid-19 phù hợp với năng lực chuyên môn và điều kiện của cơ sở khi có yêu cầu.

UBND các tỉnh, thành phố quan tâm và có cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân tham gia phòng chống dịch như đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập; hỗ trợ các thiết bị phòng chống dịch, ưu tiên tiêm vaccine và thực hiện các chế độ đãi ngộ đối với nhân viên của cơ sở khám bệnh chữa bệnh tư nhân theo quy định hiện hành.

Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân có trách nhiệm tham gia công tác phòng chống dịch, hỗ trợ giường bệnh, nhân lực, trang thiết bị triển khai tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 khi được phân công.

Hạnh Dung

Tin xem nhiều
Liên kết hữu ích
  • Tập đoàn Dolin Taiwan