Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 9-6-2021

Cập nhật lúc 22:19, Thứ Ba, 08/06/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 9-6
Bìa số báo ra ngày 9-6

Doanh nghiệp gồng mình ứng phó với dịch Covid-19; dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây thiếu vật liệu thi công; người dân góp sức phòng, chống dịch Covid-19; phóng sự truyền hình về nỗ lực vượt khó của doanh nghiệp trong đại dịch… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4265 ra ngày 9-6-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Doanh nghiệp “căng mình” ứng phó với làn sóng dịch Covid-19 thứ tư

Sau gần 2 năm từ ngày dịch bệnh Covid-19 lan ra nhiều quốc gia trên thế giới, thời điểm này được xem là làn sóng dịch bệnh thứ tư mà các doanh nghiệp tại Đồng Nai nói riêng và doanh nghiệp cả nước nói chung phải đối mặt. Trong “cơn bão lớn” dịch bệnh, các doanh nghiệp phải gồng mình thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh vừa duy trì sản xuất, kinh doanh.

* Phát triển các sản phẩm thân thiện với người dùng

Trong thời gian qua, nhiều nhãn hàng Việt Nam đã có các cải tiến về bao bì, hình thức của sản phẩm, bộ nhận diện thương hiệu, thay đổi thiết kế đối với những chi tiết nhỏ trên bao bì để nâng cao tính tiện ích cho sản phẩm. Điều này góp phần giúp nhiều sản phẩm Việt ngày càng thân thiện đối với người tiêu dùng.

* Dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây: Nguy cơ chậm tiến độ vì thiếu… đất đắp đường

Việc khan hiếm nguồn vật liệu thi công, đặc biệt là đất đắp nền đường khiến việc triển khai thi công dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, dự án trọng điểm quốc gia đứng trước nguy cơ bị chậm tiến độ.

* Mỗi người một phần trách nhiệm

Những ngày qua, người dân trong tỉnh đã tham gia đóng góp tùy theo khả năng của mình nhằm góp sức cùng Nhà nước thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Điều này thể hiện trách nhiệm, mong muốn góp sức của người dân trước những khó khăn của đất nước, của tỉnh và cộng đồng.

* Dẹp tệ nạn cờ bạc trong khu dân cư

Tình trạng đánh bạc nhỏ lẻ trong các khu dân cư vẫn còn tồn tại nhiều, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại cơ sở và gây không ít bức xúc cho người dân địa phương. Trước thực trạng đó, ngành Công an không chỉ tập trung triệt phá các tụ điểm đánh bạc lớn, chuyên nghiệp mà còn tăng cường kiểm tra, xử lý nhiều vụ đánh bạc nhỏ lẻ trong các khu dân cư.

* Cảnh giác với quảng cáo “thiết bị tiết kiệm điện”

Lợi dụng thời điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt của người dân tăng, kéo theo hóa đơn tiền điện tăng vọt, một số người đã rao bán các “thiết bị tiết kiệm điện” với lời quảng cáo giúp giảm lượng điện tiêu thụ trong nhà. Tuy nhiên, sau khi sử dụng, nhiều gia đình nhận thấy sản phẩm không đúng như quảng cáo.

* Phóng sự truyền hình: Doanh nghiệp nỗ lực vượt khó thời Covid-19 (xem tại ĐÂY)

Dù Đồng Nai vẫn kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, nhưng diễn biến phức tạp, khó lường của dịch trên cả nước đang gây ra rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp trong tỉnh. Trước tình hình đó, các doanh nghiệp đang nỗ lực để ứng phó, tìm cơ hội tồn tại và phát triển trong đại dịch.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.