Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 29-6-2021

Cập nhật lúc 21:07, Thứ Hai, 28/06/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 29-6
Bìa số báo ra ngày 29-6

Công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh dịch Covid-19; doanh nghiệp chú trọng phòng dịch Covid-19; hiệu quả từ xử phạt giao thông qua hình ảnh người dân cung cấp; bài viết và phóng sự truyền hình về việc Đồng Nai chuẩn bị thành lập thêm khu cách ly tập trung… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4285 ra ngày 29-6-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Tập trung chuẩn bị trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Năm 2021 là năm thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, lần này việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi trở nên căng thẳng hơn khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, khó lường.

* Sản xuất nông nghiệp thích ứng với tình hình mới

Thu nhập vẫn là một trong những tiêu chí khó thực hiện nhất trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới cũng như nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu. Trong tình hình tiêu thụ nông sản gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, việc giữ vững và tiếp tục nâng cao tiêu chí này càng gặp nhiều khó khăn, thách thức.

* Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công

Đến cuối tháng 6-2021, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh khá chậm, chỉ đạt 25,2% kế hoạch năm. Từ nay đến ngày 30-9-2021, nếu các công trình, dự án không giải ngân đạt 60% kế hoạch năm, nguồn vốn sẽ bị điều chuyển sang dự án khác. Vì thế, các chủ đầu tư phải chạy nước rút để đảm bảo tiến độ giải ngân.

* Chú trọng phòng dịch Covid-19 trong doanh nghiệp

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng và các trường hợp F1, F2 tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, tổ chức Công đoàn và các doanh nghiệp đã tăng cường tuyên truyền, thực hiện nhiều giải pháp phòng dịch nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động và ổn định sản xuất.

* Cần thêm nhiều khu cách ly tập trung

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở TP.HCM và tỉnh Bình Dương, là tỉnh giáp ranh, có sự giao thương lớn, Đồng Nai đang khẩn trương rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất để thành lập thêm các khu cách ly tập trung, đáp ứng với các cấp độ của dịch bệnh Covid-19.

* Xử phạt giao thông qua hình ảnh do người dân cung cấp

Việc xử phạt các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ năm 2008 dựa vào những hình ảnh, clip đăng tải trên mạng xã hội hoặc do người dân cung cấp có tác động tích cực đối với xã hội về tuyên truyền cũng như tạo tính răn đe nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông.

* Phóng sự truyền hình: Sẽ mở thêm khu cách ly tập trung (xem tại ĐÂY)

Hiện tại, Đồng Nai có 13 khu cách ly tập trung đang hoạt động. Dù chưa quá tải nhưng với tình hình dịch Covid-19 gia tăng hiện nay, các ca F1 tăng nhanh nên nhu cầu mở rộng và mở thêm các khu cách ly mới là rất cấp thiết.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.