Báo Đồng Nai điện tử
En

Tiếp thu ý kiến, hoàn thiện nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Đồng Nai Waterfront

02:05, 06/05/2021

(ĐN)- Ngày 6-5, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã làm việc với Hội đồng thẩm định đồ án quy hoạch xây dựng tỉnh để nghe báo cáo điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Đồng Nai Waterfront.

 

(ĐN) - Ngày 6-5, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã có buổi làm việc với Hội đồng thẩm định đồ án quy hoạch xây dựng tỉnh để nghe chủ đầu tư báo cáo nhiệm vụ quy hoạch điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Đồng Nai Waterfront, xã Long Hưng, TP.Biên Hòa.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Theo Sở Xây dựng, quy hoạch chi tiết 1/500 Khu đô thị Waterfront, xã Long Hưng, TP.Biên Hòa được UBND tỉnh phê duyệt tại quyết điịnh số 309/QĐ-UBND ngày 27-1-2014 có quy mô hơn 366 ha với 4 phân khu. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai

Đến năm 2020, UBND tỉnh có văn bản về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Đồng Nai Waterfront. Theo đó, UBND tỉnh chấp thuận cho phép Công ty TNHH Bất động sản Đà Lạt Vallley được nghiên cứu phương án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Đồng Nai Waterfront. Phạm vi thực hiện điều chỉnh quy hoạch hơn 85ha là diện tích do Công ty TNHH bất động sản Đà Lạt Vallley nhận chuyển nhượng (một phần diện tích từ dự án Khu đô thị Waterfront) và đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư.

Theo đơn vị tư vấn, trong quy hoạch chi tiết đã được duyệt năm 2014, đến thời điểm này đã bộc lộ một số hạn chế, đặc biệt là hệ thống giao thông kết nối. Do đó, trong phương án điều chỉnh quy hoạch, các khu chức năng theo quy hoạch cũ vẫn được giữ nguyên chỉ thực hiện điều chỉnh hệ thống giao thông kết nối. Theo đó, quỹ đất giao thông được tăng lên để bố trí mạng lưới giao thông đồng bộ. Ngoài ra, trong phương án quy hoạch mới, đơn vị tư vấn cũng đề xuất chuyển diện tích đất biệt thự phố sang đất phát triển nhà liên kế, bỏ các quy hoạch chung cư cao tầng. Về dân số, Khu đô thị Đồng Nai Waterfront sẽ có quy mô từ 45-48 ngàn người.

Tại cuộc họp, các cơ quan chức năng cho rằng, việc điều chỉnh quy hoạch từ đất biệt thự sang nhà liên kế cũng như bỏ các quy hoạch chung cư cao tầng sẽ làm mất đi cảnh quan thiên nhiên của một đô thị ven sông do diện tích đất được chuyển thành đất ở quá lớn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho rằng, ý kiến đóng góp của các đơn vị chức năng là phù hợp. Do đó, chủ đầu tư cần tiếp thu, hoàn thiện nhiệm vụ quy hoạch. Khu đô thị Đồng Nai Waterfront được xây dựng với mục tiêu trở thành khu đô thị hiện đại, do đó trong quy hoạch phải ưu tiên các mảng xanh, các không gian công cộng để tạo ra cảnh quan đô thị tương xứng.

Phạm Tùng

Tin xem nhiều