Báo Đồng Nai điện tử
En

Indonesia đầu tư vào Đồng Nai 2 dự án

04:03, 01/03/2021

(ĐN) - Ngày 1-3, ông Hanif Salim, Tổng lãnh sự Indonesia tại TP.HCM làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Đồng Nai.

 

(ĐN)- Ngày 1-3, ông Hanif Salim, Tổng lãnh sự Indonesia tại TP.HCM làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Đồng Nai.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo tặng quà cho ông Hanif Salim, Tổng lãnh sự Indonesia tại TP.HCM.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo tặng quà cho ông Hanif Salim, Tổng lãnh sự Indonesia tại TP.HCM.

Tiếp đoàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo cho biết, Đồng Nai là tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cách TP.HCM khoảng 30km, có diện tích hơn 5,9 ngàn km2, chiếm 1,9% diện tích của cả nước. Trong những năm gần đây, tỉnh Đồng Nai luôn nằm trong tốp đầu của cả nước về phát triển kinh tế và công nghiệp, tăng trưởng kinh tế của tỉnh luôn đạt mức cao, ổn định.

Đến nay, Đồng Nai đã thành lập 32 khu công nghiệp, trong đó có 31 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, tỷ lê lấp đầy cao. Hiện Đồng Nai thu hút 1.533 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài thuộc 45 quốc gia, vùng lãnh thổ, với số vốn đăng ký còn hiệu lực 31,8 tỷ USD. Trong đó, có 2 dự án của Indonesia với tổng vốn đầu tư là 12 triệu USD. Đồng Nai rất mong trong thời gian tới các doanh nghiệp Indonesia sẽ đầu tư mới, mở rộng đầu tư vào tỉnh trên nhiều lĩnh vực như: công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, thương mại dịch vụ, du lịch...

Lãnh đạo tỉnh và chụp hình lưu niệm với Đoàn Tổng lãnh sự Indonesia tại TP.HCM
Lãnh đạo tỉnh và chụp hình lưu niệm với Đoàn Tổng lãnh sự Indonesia tại TP.HCM

Theo ông Hanif Salim, Tổng lãnh sự Indonesia tại TP.HCM, đầu tư của doanh nghiệp Indonesia vào Đồng Nai còn khiêm tốn, chưa xứng với tiềm năng của hai bên. Do đó, trong thời gian tới, Lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM sẽ làm cầu nối để hỗ trợ thông tin và giới thiệu doanh nghiệp Indonesia đầu tư vào Đồng Nai. Đồng thời, hai bên cũng sẽ kết nối để mở rộng giao thương.

                                                       Khánh Minh

Tin xem nhiều