Huyện Long Thành công bố biểu trưng mới

Cập nhật lúc 18:36, Thứ Ba, 28/07/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 28-7, tại Trung tâm Văn hóa - thông tin và thể thao H.Long Thành, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam H.Long Thành đã tổ chức lễ công bố biểu trưng mới của huyện.

 Lãnh đạo H.Long Thành công bố biểu trưng mới của huyện.
Lãnh đạo H.Long Thành công bố biểu trưng mới của huyện.

Theo đó, năm 2019, UBND H.Long Thành tổ chức cuộc thi thiết kế biểu trưng thay thế cho biểu trưng có từ năm 2014. Sau 2 tháng triển khai đã có 62 tác phẩm của 8 tác giả ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước gửi về tham gia cuộc thi. Qua nhiều vòng chấm thẩm định, ban tổ chức, ban giám khảo cuộc thi đã chọn tác phẩm ký hiệu BTLT - C1 của tác giả Nguyễn Ngọc Huy Mẫn đến từ TP.Đà Nẵng làm biểu trưng mới của huyện. Đồng thời, tác giả Nguyễn Ngọc Huy Mẫn cũng được chọn trao giải Nhất của cuộc thi.

Biểu trưng mới của H.Long Thành có hình tròn. Trên mặt trước của hình tròn thể hiện nhiều hình ảnh được cách điệu: phía trên là hai từ Long Thành được viết in hoa và phía dưới là cờ Tổ quốc. Chính giữa biểu trưng là hai chữ L – T (viết tắt của hai từ Long Thành) được viết cách điệu lồng vào nhau tạo thành hình rồng với bệ đỡ là dòng sông Thị Vải. Phía bên dưới của biểu trưng là hoa sen được cách điệu từ cánh sen ở không gian kiến trúc sân bay quốc tế Long Thành. Biểu trưng mới của H.Long Thành chính thức được đưa vào sử dụng từ ngày 28-7-2020.

Văn Truyên

.
.
;
.
.