Báo Đồng Nai điện tử
En

Dự án cảng Phước An chi trả tiền cho dân xong trong năm nay

05:07, 17/07/2020

(ĐN) - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tại buổi làm việc với chủ đầu tư và UBND huyện Nhơn Trạch cùng các sở, ngành liên quan vào chiều 17-7...

(ĐN) - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tại buổi làm việc với chủ đầu tư (Công ty cổ phần dầu khí đầu tư khai thác cảng Phước An) và UBND huyện Nhơn Trạch cùng các sở, ngành liên quan vào chiều 17-7.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp (TD)
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp (TD)

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, chủ đầu tư sớm chuyển hết phần tiền còn lại để huyện Nhơn Trạch chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân, thời gian chi trả trong năm 2020. Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch tính toán số tiền còn lại cần phải chi trả cho các hộ dân thông báo cho chủ đầu tư để chuẩn bị. Chủ đầu tư cũng cần tính toán kỹ thời gian triển khai dự án để hoàn thành kịp với tuyến đường vào cảng Phước An để đồng bộ khai thác. Sở Giao thông – vận tải hỗ trợ chủ đầu tư trong việc làm thủ tục tăng từ 1 cầu cảng lên 2 cầu cảng trong giai đoạn 1.

Dự án đầu tư bao gồm: Cảng Phước An và Khu dịch vụ hậu cần cảng, trong đó khu cảng là khu bến chính của Cảng Đồng Nai, chủ yếu tiếp nhận tàu tổng hợp, container tải trọng đến 60 ngàn DWT, gồm 10 bến tàu có tổng chiều dài hơn 3 ngàn mét với diện tích đất sử dụng 183 ha.

Diện tích khu dịch vụ hậu cần cảng gần 550 ha, gồm dịch vụ kho bãi hàng hóa, bến xà lan… phục vụ hoạt động giao nhận vận tải và logistics cho khu vực cảng Phước An đến các khu công nghiệp trong khu vực. Được biết, quy mô khai thác hàng container khoảng 2,2 triệu TEUs/năm và hàng tổng hợp 4 triệu tấn/ năm.

Tin, ảnh: Vân Nam

 

Tin xem nhiều