Công an tỉnh triển khai hệ thống quản lý hành chính trên zalo

Cập nhật lúc 10:55, Thứ Ba, 28/07/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 28-7, Công an tỉnh đã tổ chức Lễ ra mắt 182 trang zalo Official Account của Công an tỉnh và công an các đơn vị, địa phương nhằm phục vụ công tác cải cách hành chính và tuyên truyền đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Công an tỉnh và Công ty VNG ký kết giao ước
Đại diện Công an tỉnh và Công ty VNG ký kết giao ước

Theo báo cáo của Công an tỉnh, để thực hiện việc cải cách hành chính trong việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính cũng như công tác tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm của người dân, Công an tỉnh đã phối hợp với Công ty VNG để triển khai các trang zalo nói trên.

Được biết, hiện nay Công an tỉnh đang thực hiện tiếp nhận và giải quyết 146 thủ tục hành chính (trong đó cấp tỉnh 100 thủ tục, cấp huyện 25 và cấp xã 21 thủ tục hành chính). Trong số các thủ tục hành chính có rất nhiều thủ tục được thực hiện tại bộ phận một cửa Trung tâm hành chính công của tỉnh như: đăng ký quản lý con dấu, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT…

Đội ngũ kỹ thuật viên của lực lượng công an ra mắt.
Đội ngũ kỹ thuật viên của lực lượng công an ra mắt.

Ngoài ra, còn có một số thủ tục hành chính được thực hiện thông qua các trang thông tin điện tử, thực hiện qua dịch vụ trực tuyến…

Việc thiết lập các trang zalo này là nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực quản lý nhà nước về ANTT, phục vụ hiệu quả công tác cải cách hành chính theo hướng tạo thuận lợi hơn nữa cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân. Theo đó, ngoài việc cập nhật, giải quyết các thủ tục hành chính thông qua các trang zalo, người dân cũng có thể phản ảnh về tình hình ANTT tại địa phương mình thông qua đường dây nóng của công an các đơn vị, địa phương.

Trần Danh

 

  

.
.
;
.
.