Đoàn công tác của Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy Thống Nhất về công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp

Cập nhật lúc 16:50, Thứ Sáu, 21/02/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 21-2, đồng chí Phạm Văn Ru, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Thống Nhất về công tác chuẩn bị đại hội Đảng cấp cơ sở và cấp huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Phạm Văn Ru, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Phạm Văn Ru, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Để tiến hành đại hội Đảng cấp cơ sở, Ban thường vụ Huyện ủy Thống Nhất đã chọn 4 đảng bộ cơ sở đại hội điểm để rút kinh nghiệm và đại hội thí điểm bầu trực tiếp bí thư đảng ủy. Trong đó, dự kiến ngày 25-2, Đảng bộ xã Gia Tân 2 tổ chức đại hội và bầu trực tiếp bí thư đảng ủy xã; ngày 26-2, Đảng bộ khối Đảng huyện tổ chức đại hội điểm rút kinh nghiệm. Các chi, đảng bộ cơ sở còn lại sẽ tiến hành đại hội để đến tháng 4 hoàn thành đại hội cấp cơ sở. Dự kiến tháng 6, tổ chức đại hội Đảng bộ huyện.

Theo đồng chí Phạm Văn Ru, đến nay Ban thường vụ Huyện ủy Thống Nhất đã tập trung triển khai  đầy đủ, kịp thời nội dung các văn bản hướng dẫn của trung ương và tỉnh về công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, từ đó tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên toàn Đảng bộ huyện về công tác chuẩn bị đại hội và việc tổ chức đại hội trong thời gian tới. 

Ban thường vụ Huyện ủy và các tiểu ban phục vụ đại hội đã chủ động, tích cực triển khai và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao, như: xây dựng dự thảo văn kiện, thường xuyên đi cơ sở nắm tình hình để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác chuẩn bị đại hội cấp cơ sở. Đồng thời, tập trung thực hiện rà soát cán bộ trong diện quy hoạch, đánh giá cán bộ trong nhiệm kỳ, kịp thời đưa ra khỏi quy hoạch những trường hợp không đủ tiêu chuẩn và bổ sung những nhân tố tích cực, đảm bảo tiêu chuẩn. Đến nay Thống Nhất chưa có đơn thư tố cáo liên quan đến công tác chuẩn bị đại hội Đảng cấp cơ sở và cấp huyện.

Đối với những kiến nghị của huyện Thống Nhất liên quan đến tiêu chuẩn về trình độ lý luận chính trị và việc sưu tra, kết luận lịch sử chính trị theo quy định, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị huyện có báo cáo cụ thể từng trường hợp để Ban thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến.

Trong thời gian tới, huyện cần tiếp tục tuyên tuyền, phát động thi đua trong toàn Đảng, toàn dân, lập thành tích chào mừng, góp phần thành công đại hội Đảng các cấp; thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn cơ sở trong suốt quá trình đại hội Đảng; tập trung chuẩn bị văn kiện, nhân sự cho đại hội Đảng bộ huyện, đảm bảo đúng quy trình, quy định.

Tin và ảnh: Phương Hằng

.
.
;
.
.