Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 14-1-2020

Cập nhật lúc 23:50, Thứ Hai, 13/01/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 14-1-2020
Bìa số báo ra ngày 14-1-2020

Đồng Nai thúc đẩy mô hình nông nghiệp công nghệ cao; nhiều hoạt động mang niềm vui đến cho công nhân; cảnh sát giao thông đồng loạt ra quân, tăng cường xử lý vi phạm; cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên trữ nhiều thực phẩm... là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3774 ra ngày 14-1-2020.

* Thúc đẩy nông dân ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất

Hiện nay, mô hình nông nghiệp công nghệ cao vẫn khó nhân rộng do nhiều nguyên nhân: vốn đầu tư lớn, sản phẩm chưa có thị trường ổn định, do đó chưa hấp dẫn nhà đầu tư. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia trong ngành nông nghiệp, công nghệ cao trong nông nghiệp hiện nay nằm ở việc tăng tri thức và hoàn toàn có thể lan tỏa cho đại trà nông dân với vốn đầu tư ít.

* Xu hướng phát triển các cụm công nghiệp chuyên ngành

Trong xu thế phát triển công nghiệp hiện nay, cụm công nghiệp chuyên ngành sẽ góp phần giải quyết vấn đề mặt bằng sản xuất, cũng như thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Các cụm công nghiệp chuyên ngành sẽ thu hút các doanh nghiệp hỗ trợ nhau trong một lĩnh vực nào đó để tạo thành chuỗi sản xuất.

* Đem niềm vui Xuân đến với công nhân

Trong những ngày cuối năm, tổ chức Công đoàn ở các địa phương và doanh nghiệp đều đồng loạt tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết cho đoàn viên, người lao động. Các hoạt động chăm lo Tết đều có sự đổi mới, đảm bảo mọi lao động đều có Tết ý nghĩa.

* Giúp học sinh đưa ra quyết định đúng cho tương lai

Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020 đã bắt đầu “nóng” khi học sinh khối 12 sắp phải đưa ra những quyết định hệ trọng cho tương lai của mình. Đó là quyết định về chọn con đường học lên đại học, hay chỉ cần học nghề...

* Xử phạt nặng với vi phạm về an toàn giao thông

Để Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đạt được hiệu quả cao nhất, trong những ngày qua, lực lượng cảnh sát giao thông đã đồng loạt ra quân, tăng cường xử lý vi phạm về an toàn giao thông.

* TP.Biên Hòa quyết tâm dẹp nạn trộm cắp tài sản

Theo thống kê hằng năm, các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP.Biên Hòa thường chiếm số lượng lớn trong số các vụ án hình sự. Đây cũng là một trong những vấn đề an ninh trật tự nổi cộm của thành phố, nhất là tại một số phường trọng điểm như: Long Bình, Trảng Dài, Long Bình Tân, Tam Phước, Phước Tân…

* Nên đổi thói quen trữ thực phẩm dịp Tết

Nhiều người có quan niệm Tết là thứ gì cũng phải có, phải đầy để mong cả năm được ấm no, đầy đủ nên thường mua và trữ rất nhiều loại thực phẩm trong dịp Tết. Việc này khiến tủ lạnh “quá tải” dẫn đến thực phẩm mất sự tươi ngon, phát sinh độc tố, giảm chất lượng do lưu trữ quá lâu trong điều kiện bảo quản không đúng cách.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.