Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai kêu gọi doanh nghiệp bắt tay ổn định giá thịt heo

Cập nhật lúc 15:33, Thứ Tư, 04/12/2019 (GMT+7)

(ĐN) – Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai vừa gửi thư ngỏ đến các doanh nghiệp, cơ sở chăn nuôi trên địa bàn Đồng Nai với mong muốn các doanh nghiệp trong ngành cùng bắt tay đảm bảo nguồn cung để ổn định giá thịt heo trong dịp Tết Nguyên đán 2020.

Giá heo bán lẻ tại các chợ liên tục tăng trong thời gian gần đây. Trong ảnh: Một sạp bán thịt heo tại chợ Biên Hòa. (Ảnh: Lam Phương)
Giá heo bán lẻ tại các chợ liên tục tăng trong thời gian gần đây. Trong ảnh: Một sạp bán thịt heo tại chợ Biên Hòa. (Ảnh tư liệu)

Mặt hàng thịt heo là nguồn thực phẩm cung cấp đạm chiếm 70% bữa ăn của người Việt Nam. Giá heo hơi tăng đột biến và dự báo còn diễn biến phức tạp vào dịp Tết Nguyên đán 2020 có thể khiến những mặt hàng thực phẩm khác sẽ tăng theo, làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Theo đó, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở có đủ điều kiện chăn nuôi an toàn sinh họ -, chưa có heo bị dịch tả heo châu Phi xâm nhiễm - tích cực tăng đàn, đồng thời hỗ trợ nguồn giống tốt nhất cho những trang trại, hộ chăn nuôi đủ điều kiện tái đàn.

Thời gian tới, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai sẽ tổ chức buổi tọa đàm với sự tham gia của các cơ quan chức năng, nhà quản lý, các nhà khoa học, người chăn nuôi, để cùng tìm ra giải pháp khả thi nhất cho việc tái đàn hiện nay. Hiệp hội cũng sẽ kiến nghị những chính sách ưu tiên cho việc tái đàn. 

Đối với chăn nuôi gia cầm, các doanh nghiệp, người chăn nuôi cần tích cực tăng đàn căn cứ theo dự đoán của cơ quan chức năng về tình hình thiếu hụt thịt heo sắp tới. Hiệp hội mong muốn các doanh nghiệp chế biến đa dạng hoá các sản phẩm từ thịt gia cầm, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng.

Bình Nguyên

.
.
;
.
.