Chùm tin văn hóa - văn nghệ

Cập nhật lúc 22:06, Chủ Nhật, 03/11/2019 (GMT+7)

8 tác giả Đồng Nai có tác phẩm dự triển lãm ảnh nghệ thuật EVN

(ĐN)- Ban tổ chức cuộc thi ảnh EVN - 65 năm đồng hành cùng đất nước vừa công bố kết quả chọn tác phẩm trưng bày triển lãm năm 2019. Cuộc thi do Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) với sự phối hợp của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.

Từ ngày phát động 20-9-2018 đến 30-6-2019, Ban tổ chức đã nhận 3.955 tác phẩm của 421 tác giả trên toàn quốc gửi về. Sau vòng sơ khảo đã chọn ra 344 tác phẩm (trong đó có 327 ảnh đơn và 17 ảnh bộ) vào vòng chung khảo. Tại vòng chung khảo, Hội đồng giám khảo đã chọn được 150 tác phẩm vào trưng bày triển lãm (145 ảnh đơn và 5 ảnh bộ), trong đó có 11 tác phẩm tốt nhất sẽ được trao huy chương vàng, bạc, đồng và giải khuyến khích.

Riêng Đồng Nai có 8 tác giả có tác phẩm dự giải gồm: Phạm Ngọc Hiển (tác phẩm Điện về nông thôn); Vũ Tiến Chương (tác phẩm Kiểm tra số liệu); Nguyễn Thanh An (tác phẩm Công trình vượt đại dương); Lê Hữu Thiết (tác phẩm Đường nét dây tải điện); Đoàn Ngọc Ẩn (tác phẩm Soi Trứng); Lò Văn Hợp (tác phẩm Kiểm tra an toàn lưới điện); Nguyễn Mạnh Hà (tác phẩm Trên không) và Nguyễn Hữu Cường (tác phẩm Lên đèn).

Thời gian trao giải và triển lãm vào ngày 7-11 tại trụ sở Tập đoàn điện lực Việt Nam (Hà Nội).

My Ny

Huyện Nhơn Trạch: Hơn 20 ngàn lượt khách đến tham quan tại các di tích

(ĐN)- Theo Trung tâm văn hóa - thông tin và thể thao huyện Nhơn Trạch, trong 10 tháng của năm 2019, tại các di tích của huyện đã tiếp đón hơn 20 ngàn lượt khách trong và ngoài huyện đến viếng, tham quan. 

Công tác cổ động trực quan, tuyên truyền lưu động được đẩy mạnh, trong đó thực hiện 127 ngày tuyên truyền lưu động với 3 chương trình tuyên truyền mới; treo 4.500 lá cờ các loại, thay đổi 1.260m2 nội dung pa-nô dọc các tuyến đường khu trung tâm hành chính huyện và các xã, thị trấn. Tổ chức 11 lần các hội thi nổi bật như: giọng ca bolero, đờn ca tài tử… thu hút nhiều người tham gia và hơn 10 ngàn lượt khán giả đến xem và cổ vũ.

Quang Nhật

Huyện Thống Nhất: Trao giải Liên hoan ấp, khu phố văn hóa tiêu biểu xuất sắc

(ĐN)- Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Thống Nhất vừa trao giải Liên hoan ấp, khu phố văn hóa tiêu biểu xuất sắc lần thứ 3- 2019.

10 ấp văn hóa tiêu biểu đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thống Nhất đã tham gia các phần thi: toàn dân đoàn kết, toàn dân vui ca và hiểu nhau. Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 13 giải cho các đơn vị tham gia, trong đó giải nhất thuộc về ấp Nam Sơn (xã Quang Trung).

Ly Na

.
.
;
.
.