Báo Đồng Nai điện tử
En

Truyền thông pháp luật cho hơn 30 ngàn học sinh

06:10, 23/10/2019

(ĐN)-Từ ngày 22-10 đến ngày 13-11, Sở GD-ĐT tổ chức chương trình truyền thông giáo dục kiến thức pháp luật; phòng, chống ma tuý; kỹ năng tự bảo vệ… cho học sinh bậc THCS và THPT trên địa bàn tỉnh.

(ĐN)-Từ ngày 22-10 đến ngày 13-11, Sở GD-ĐT tổ chức chương trình truyền thông giáo dục kiến thức pháp luật; phòng, chống ma tuý; kỹ năng tự bảo vệ… cho học sinh bậc THCS và THPT trên địa bàn tỉnh.

Luật sư Vũ Ngọc Hà nói chuyện với học sinh Trường THCS Long Bình (TP.Biên Hòa) về giáo dục kiến thức pháp luật; phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội.
Luật sư Vũ Ngọc Hà nói chuyện với học sinh Trường THCS Long Bình (TP.Biên Hòa) về giáo dục kiến thức pháp luật; phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội.

Theo đó, khoảng 46 trường học với hơn 30 ngàn học sinh sẽ được tham gia các buổi truyền thông này. Nội dung của các buổi truyền thông khá phong phú, gồm: giáo dục kiến thức pháp luật; giáo dục kiến thức và kỹ năng phòng, chống ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội; phòng chống bị xâm hại và lạm dụng; phòng chống bạo lực học đường, xây dựng văn hoá trường học; xây dựng lòng tự trọng và tự tin cho nữ sinh THPT trong học tập, khởi nghiệp...

Theo Sở GD-ĐT, trong năm 2019, dự kiến có trên 100 ngàn học sinh toàn tỉnh được tham gia các chương trình truyền thông, tư vấn với sự có mặt của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Nhờ đó, học sinh có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích cho học tập và trong cuộc sống.

Tin, ảnh: T.Vi

Tin xem nhiều