Gần 2.300 vé tàu Tết Canh Tý 2020 được bán ra trong ngày đầu mở bán

Cập nhật lúc 22:08, Chủ Nhật, 20/10/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Theo Chi nhánh vận tải đường sắt Bình Thuận (Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn), trong ngày đầu mở bán vé tàu Tết Canh Tý 2020, vé bán  trực tiếp tại các ga Biên Hòa, Hố Nai là gần 2.300 vé. Bên cạnh đó, ngành đường sắt đang tiếp tục nhận đặt vé online qua hệ thống trang thông tin điện tử của ngành.

Người dân chen chúc đợi mua vé trong ngày đầu mở bán vé tàu Tết Canh Tý 2020. Ảnh: K.Thiết
Người dân chen chúc đợi mua vé trong ngày đầu mở bán vé tàu Tết Canh Tý 2020. Ảnh: K.Thiết

TIN LIÊN QUAN
Tuy nhiên, theo ghi nhận tại Ga Biên Hòa, đã xảy ra tình trạng chen lấn, người dân phải xếp hàng dài để chờ mua vé. Đồng Nai là địa phương thu hút đông công nhân lao động nhập cư đến sinh sống và làm việc, kéo theo đó là nhu cầu mua vé tàu Tết về quê hằng năm cao.

Từ sáng sớm 20-10, rất đông người dân đã xếp hàng và ngồi chật kín nhà chờ của Ga Biên Hòa để mua vé. Đến 8 giờ sáng thì lượng người đổ về Ga Biên Hòa mua vé càng đông khiến việc xếp hàng kéo dài ra gần tới cổng ga. Nhiều người vì nóng lòng để được mua tấm vé tàu Tết đã chen lấn, xô đẩy nhau.

Theo lãnh đạo quản lý Ga Biên Hòa, để chuẩn bị phục vụ  bán vé tàu Tết Canh Tý 2020 nhà ga đã mở thêm đến 4 cửa vé để phục vụ hành khách. Bên cạnh đó, ngành Đường sắt cũng đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về hình thức mua vé tàu Tết qua mạng cho người dân. Tuy nhiên do tâm lý muốn đến ga mua vé khiến cho lượng khách đến mua vé vào ngày đầu mở bán tăng cao. Phía nhà ga  đã bố trí lực lượng hỗ trợ, hướng dẫn hành khách tuân thủ quy định trật tự để đảm bảo việc  bán vé tàu Tết được thuận lợi, an toàn.

Theo khuyến cáo của ngành Đường sắt, hiện nay hơn 287 ngàn vé tàu Tết Canh Tý 2020 đã được đưa lên hệ thống mạng để bán, do đó hành khách có nhu cầu mua vé có thể truy cập vào các website: www.dsvn.vn, vetau.com.vn, giare.vetau.vn để đặt vé, tránh tình trạng tới nhà ga chen lấn mà không mua được vé. Bên cạnh đó, vé tàu Tết còn được bán qua ứng dụng ví điện tử Momo, Vimo, ứng dụng ViettelPay...

Khắc Thiết - Vương Thế

.
.
;
.
.