Trên 1,4 tỷ đồng học bổng tặng học sinh nghèo

Cập nhật lúc 16:13, Thứ Năm, 12/09/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 12-9, Sở GD-ĐT phối hợp với Công ty TNHH Sojitz Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh năm 2019.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT Võ Ngọc Thạch tặng học bổng của Công ty cổ phần tiến bộ quốc tế AIC cho các em học sinh
Phó giám đốc Sở GD-ĐT Võ Ngọc Thạch trao học bổng của Công ty cổ phần tiến bộ quốc tế AIC cho các em học sinh

Trong chương trình, có 174 em học sinh bậc THCS và THPT được nhận học bổng, trị giá mỗi suất 4 triệu đồng. Tổng giá trị học bổng được trao lần này là 696 triệu đồng. Các em học sinh được nhận học bổng đều có hoàn cảnh khó khăn, có em mồ côi cha mẹ nhưng luôn biết vươn lên trong học tập, có kết quả học tập đạt từ loại khá trở lên.

Từ năm 2012 đến nay, Quỹ học bổng của Công ty TNHH Sojitz Việt Nam thuộc Tập đoàn Sojitz Nhật Bản đã trao tặng 1.202 suất học bổng cho học sinh Đồng Nai với tổng kinh phí hơn 5 tỷ đồng.

Đại diện Công ty TNHH Sojitz Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh
Đại diện Công ty TNHH Sojitz Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh

Tại buổi lễ, đại diện Công ty TNHH Sojitz Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với ngành GD-ĐT trong việc hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, đồng thời tạo điều kiện cho các em học sinh sau này trưởng thành, có trình độ chuyên môn phù hợp có thể vào làm việc tại công ty.

* Chiều cùng ngày, Sở GD-ĐT cũng đã trao học bổng cho 150 học sinh bậc TH-THCS-THPT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đây là học bổng do Công ty cổ phần tiến bộ quốc tế (AIC) tài trợ với mỗi suất trị giá 5 triệu đồng. Trong tháng 10 tới, Sở GD-ĐT sẽ tiếp tục trao học bổng Lê Đình Nhơn cho 100 em học sinh, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Công Nghĩa

.
.
;
.
.