Tìm kiếm sáng kiến cải cách hành chính

Cập nhật lúc 21:58, Thứ Sáu, 05/05/2017 (GMT+7)

(ĐN)- UBND tỉnh vừa triển khai tổ chức cuộc thi tìm kiếm sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính năm 2017 với chủ đề “Cải cách hành chính: ý tưởng và thực tiễn”. Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về cải cách hành chính; phát huy tính năng động, sáng tạo và lan tỏa tinh thần cải cách trong cán bộ, công chức trẻ ở các lĩnh vực; nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ và sự hài lòng của người dân trong công tác giải quyết thủ tục hành chính.

Chương trình được triển khai trong tất cả cơ quan hành chính nhà nước các cấp, tổ chức đoàn thể và quần chúng nhân dân. Các sáng kiến, giải pháp, hiến kế và đưa ra các giải pháp nhằm rà soát, đơn giản hóa, loại bỏ, cắt giảm hoặc sửa đổi, bổ sung về các thủ tục hành chính còn chồng chéo, mâu thuẫn, không còn phù hợp với địa phương hoặc gây phiền hà cho việc tiếp nhận và xử lý công việc của tổ chức và công dân. Ngoài ra, các sáng kiến, ý tưởng về ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác điều hành, quản lý, giải quyết thủ tục hành chính.

Những ý tưởng tiêu biểu và có khả thi tại cuộc thi sẽ được UBND tỉnh phê duyệt để thực hiện thí điểm và nhân rộng mô hình. Mỗi bài thi được trình bày trên khổ giấy A4, tối đa không quá 5 trang (chưa tính phụ lục). Đối với các bài thi về lĩnh vực công nghệ thông tin có phần mềm thì gửi kèm đĩa CD lưu trữ phần mềm. Đối với các bài thi giấy được xét chọn, thí sinh sẽ thuyết trình. Bài dự thi gửi về Sở Nội vụ, từ nay đến hết tháng 7-2017, đến tháng 11-2017 sẽ đánh giá kết quả thử nghiệm và công bố kết quả, trao giải thưởng.

Ngọc Thư

 

.
.
;
.
.