Đua nóng bất thành, chém hai người trọng thương

Cập nhật lúc 08:28, Thứ Tư, 30/11/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Khoảng 20 giờ 40, ngày 29-11, tại khu vực chợ Bà Thức (thuộc khu phố 11, phường Tân Phong, TP.Biên Hòa), người dân phát hiện hai thanh niên “đua nóng” xe máy nên vây bắt. Tuy nhiên, khi khống chế đối tượng, hai người dân đã bị kẻ “đua nóng” dùng dao chém trọng thương.

Định bị bắt giữ tại cơ quan công an
Định cùng các tang vật bị bắt giữ tại cơ quan công an

Theo trình bày của anh Hoàng Tài An (32 tuổi, ngụ tại khu phố 11, phường Tân Phong), vào thời điểm trên, anh đang ngồi uống nước với một số anh em trong xóm trọ, thì thấy có hai thanh niên đi xe máy dạo qua dạo lại khu vực này nên nghi ngờ.

Thấy vậy, anh An vẫn ngồi trong phòng để ý theo dõi động thái của hai thanh niên trên. Được một lúc sau, anh An phát hiện một trong hai thanh niên vừa đi qua cửa phòng của mình rồi xuống xe tiến gần lại chiếc xe máy 38B4-431.32 của Ngô Đăng Huy (26 tuổi, quê tỉnh Hà Tĩnh) vừa đến dựng trước cửa phòng của anh An để vào phòng ngồi chơi.

Thấy đối tượng nhanh chóng ngồi lên xe của anh Huy cạy khóa, anh An biết chắc đây là đối tượng trộm cắp nên đã chạy ra truy hô. Phát hiện có người, đối tượng này đã bỏ chạy vào đường hẻm gần đó. Riêng đối tượng đi cùng vẫn còn ngồi trên chiếc xe máy gần đó. Tuy nhiên, khi thấy mọi người chạy ra truy đuổi, gã thanh niên ngồi trên xe máy cũng vứt xe bỏ chạy.

Chiếc xe đi gây án cùng tang vật công an thu giữ
Chiếc xe Định dùng để đi gây án

Thấy vậy, mọi người đã chạy theo giữ lại, nhưng bị đối tượng này rút hai con dao trong người ra chém loạn xạ. Lúc này, ngoài anh An, hai anh Ngô Đăng Huy và Hà Anh Hiếu (32 tuổi, quê tỉnh Hà Tĩnh) cũng chạy vào khống chế đối tượng. Sau một lúc giằng co, hai anh Huy và Hiếu đều bị đối tượng này dùng dao chém trọng thương vào đầu và tay.

Thấy đối tượng quá hung hãn, nhiều người đã chạy đến hỗ trợ bắt giữ. Một số người dân thấy vậy cũng đã gọi điện cho lực lượng cảnh sát 113 đến hỗ trợ, bắt giữ đối tượng này. Riêng hai anh Huy và Hiếu sau đó được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, đối tượng tên là Lê Văn Định (quê huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh). Trước đó, Định cùng một đối tượng khác chưa rõ lai lịch đi xe máy 60D1-712.39 đến khu vực trên thì phát hiện xe máy của anh Huy để trước phòng trọ nên có ý định lấy trộm nhưng không thành.

Sau khi bắt giữ, công an đã thu giữ trong người Định 2 con dao, một số dụng cụ mở khóa xe và nhiều tang vật khác. Chiếc xe máy mà các đối tượng dùng đi gây án cũng đã bị thu giữ.

Sau khi lập hồ sơ, đối tượng cùng tang vật đã được Công an phường Tân Phong giao Công an TP.Biên Hòa để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trần Danh

.
.
;
.
.