Chấn chỉnh các doanh nghiệp vi phạm Luật Bảo vệ môi trường

Cập nhật lúc 23:20, Thứ Hai, 01/08/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Để kịp thời chấn chỉnh các doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, gây bức xúc trong dư luận, mới đây đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Nguyễn Văn Kim, Phó giám đốc, làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát thực tế một số doanh nghiệp trên địa bàn phường An Bình (TP.Biên Hòa). 

Phó giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Văn Kim (phải) khảo sát công tác  bảo vệ môi trường tại bãi cát Công ty Hà Hưng. Ảnh: V.Nhuệ
Phó giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Văn Kim (phải) khảo sát công tác bảo vệ môi trường tại bãi cát Công ty Hà Hưng. Ảnh: V.Nhuệ

Đoàn đã khảo sát Công ty TNHH Siêu Phàm (Khu công nghiệp Biên Hòa 1), chuyên sản xuất, chế biến cao su. Doanh nghiệp này đang sử dụng máy móc công nghệ lạc hậu, công nhân làm việc trong môi trường độc hại nhưng không được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ, quá trình sản xuất phát tán mùi hôi, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe công nhân và môi trường xung quanh. Phó giám đốc Công an tỉnh nhắc chủ doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; phải thu gom nước thải, khí thải đưa vào hệ thống xử lý tập trung đảm bảo quy chuẩn trước khi thải ra môi trường; rác thải phải ký hợp đồng với đúng đơn vị có chức năng thu gom, xử lý theo quy định.  Tuy công ty chỉ còn vài tháng sẽ hết thời hạn hoạt động tại đây, di dời nhà máy, nhưng dù hoạt động ở đâu cũng phải chấp hành nghiêm chỉnh Luật Bảo vệ môi trường.

Khảo sát bãi cát Công ty cổ phần Hà Hưng, chủ bãi cát cho biết đã mua cát ở tỉnh Vĩnh Long và quận 9 (TP.Hồ Chí Minh) trộn lẫn để bán với danh nghĩa cát Đồng Nai. Đoàn khảo sát thu mẫu cát, kiểm định cho kết quả độ mặn vượt ngưỡng cho phép. Đoàn cũng đã thu mẫu cát tại bãi cát của Công ty TNHH Thảo Nhi Phát, phát hiện có nhiều sét, cặn bùn, tạp chất. Bãi cát của Công ty TNHH Thảo Nhi Phát không có giấy phép hoạt động bến thủy nội địa, thường mua cát của các đối tượng bơm hút cát trái phép, đã bị UBND TP.Biên Hòa xử phạt vi phạm hành chính và đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn cố tình làm ngơ. Đoàn yêu cầu các doanh nghiệp tuân thủ các quy định của pháp luật về kinh doanh và chấp hành Luật Bảo vệ môi trường.

Văn Nhuệ

 

.
.
;
.
.