Báo Đồng Nai điện tử
En

Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam" tại Đồng Nai

11:07, 18/07/2016

(ĐN)- Theo Bộ Thông tin - truyền thông, Đồng Nai là điểm 63 và là tỉnh thứ 43 trong cả nước tổ chức "Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"...

(ĐN)- Trả lời phóng viên Báo Đồng Nai tại buổi họp báo về "Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” vào sáng 18-7 tại Khách sạn Đồng Nai, đại diện Bộ Thông tin - truyền thông cho biết, Đồng Nai là địa điểm 63 và là tỉnh, thành thứ 43 trong cả nước tổ chức sự kiện này.

Quang cảnh buổi họp báo
Quang cảnh buổi họp báo

Cũng theo Bộ Thông tin - truyền thông, "Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” mặc dù đã được Bộ thực hiện 3 năm (từ tháng 6-2013) nhưng đến nay vẫn còn 20 tỉnh, thành chưa tổ chức được. Dự kiến, từ nay đến năm 2017, Bộ Thông tin - truyền thông sẽ tiếp tục phối hợp cùng các địa phương còn lại để đưa triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đến với bà con cả nước, đồng thời đưa triển lãm này ra nước ngoài.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện Sở Thông tin – truyền thông Đồng Nai cho biết, sự kiện tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Tổ quốc này do Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp cùng UBND tỉnh tổ chức. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị  đến tham quan triển lãm, ban tổ chức đã bố trí, sắp xếp thời gian cụ thể và đã có thông báo về các nơi. Riêng những trường hợp chưa đăng ký thời gian đến tham quan, ngay bây giờ có thể liên hệ đến Bảo tàng Đồng Nai theo số điện thoại 0918235218 để được bố trí thời gian, thuyết minh viên. Trong trường hợp nhu cầu tham quan tìm hiểu của bà con còn nhiều, ban tổ chức sẽ kéo dài thời gian phục vụ triển lãm.

Được biết, triển lãm sẽ mở cửa phục vụ miễn phí các tầng lớp nhân dân đến tham quan, tìm hiểu từ sáng ngày 19 đến hết ngày 23-7-2016 tại Bảo tàng Đồng Nai. Sau khi kết thúc triển lãm, toàn bộ số bản đồ và tư liệu này sẽ được Bộ Thông tin và truyền thông bàn giao cho Đồng Nai để tỉnh tổ chức trưng bày, triển lãm phục vụ các tầng lớp nhân dân trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Văn Truyên

 

 

Tin xem nhiều