Báo Đồng Nai điện tử
En

Tạm ngưng hoạt động bếp ăn tập thể Công ty TNHH Kotop Vina

09:08, 03/08/2013

(ĐN)-Lúc 13 giờ ngày 3-8, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn – vệ sinh thực phẩm tỉnh đã ra quyết định tạm ngưng hoạt động bếp ăn tập thể của công ty TNHH Kotop Vina vì liên tiếp để xảy ra 3 đợt công nhân phải nhập viện do nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm.

(ĐN)-Lúc 13 giờ ngày 3-8, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn – vệ sinh thực phẩm tỉnh đã ra quyết định tạm ngưng hoạt động bếp ăn tập thể của công ty TNHH Kotop Vina vì liên tiếp để xảy ra 3 đợt công nhân phải nhập viện do nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm.

[links(left)]Cụ thể, bếp ăn tập thể của công ty đã vi phạm những quy định về an toàn – vệ sinh thực phẩm như: hệ thống cống rãnh tại khu vực nhà bếp chưa được đậy kín và chưa làm vệ sinh sạch sẽ, còn ứ đọng nước; chưa thiết kế phòng thay đồ bảo hộ lao động riêng cho nhân viên chế biến; còn để vật dụng cá nhân, dụng cụ vệ sinh trong kho thực phẩm khô; chưa làm vách ngăn khu vực phân chia thức ăn sống-chín; thùng rác chưa có nắp đậy; khay đã chia thức ăn còn để chồng lên nhau; thức ăn được chia quá sớm trước thời gian công nhân ăn; dụng cụ chứa thực phẩm  còn để sát nền nhà; lưu mẫu thực phẩm chưa đúng theo quy định; chưa trang bị tủ sấy để tiệt trùng dụng cụ lưu mẫu thực phẩm…

Đoàn kiểm tra cũng đã yêu cầu công ty phải sớm khắc phục những vi phạm trên và báo cáo về Chi cục. Riêng việc mẫu thực phẩm của công ty bị nhiễm vi sinh gây ngộ độc thực phẩm cho nhiều công nhân trong các ngày 23 và 25-7, công ty sẽ phải chịu mức phạt theo quy định của pháp luật.

Được biết, hiện Công ty TNHH Ching Chu Rang đang thầu bếp ăn công nghiệp của Công ty TNHH Kotop Vina với mỗi buổi khoảng 1.400 suất ăn.

Phương Liễu

Tin xem nhiều