Báo Đồng Nai điện tử
En

Phát hiện số lượng lớn chất kích thích tăng trọng cho heo

09:03, 11/03/2012

(ĐN)- Ngày 10-3, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã kiểm tra và phát hiện tại Công ty TNHH dịch vụ nông nghiệp Thiên Hương Phát (đóng tại ấp Tân Thành, xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom) hơn 220kg chất kích thích tạo nạc cho heo.

(ĐN)- Ngày 10-3, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã kiểm tra và phát hiện tại Công ty TNHH dịch vụ nông nghiệp Thiên Hương Phát (đóng tại ấp Tân Thành, xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom) hơn 220kg chất kích thích tạo nạc cho heo. Khi lực lượng chức năng vào kiểm tra đã phát hiện 108kg chất tạo nạc trong chăn nuôi heo đã được đóng thành gói loại có trọng lượng 1kg và 5kg. Số chất cấm trên được ghi nhãn mác là “Super Weight 02 và Bcomplex - C”. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện hơn 120kg nguyên liệu dùng làm chất tạo nạc trong nuôi heo. Số nguyên liệu này không có nhãn mác.

Chi cục QLTT cho biết, những chất cấm trên sử dụng nhằm mục đích tăng trọng nhanh, nở mông vai, kích thích cho heo ăn ngon miệng, hồng da, tăng sự hấp thu dưỡng chất, kích thích thèm ăn và tăng khả năng sinh đẻ cho heo. Những loại chất này nếu ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Toàn bộ số hàng trên được Chi cục QLTT niêm phong, tạm giữ để điều tra làm rõ.

Sỹ Tuyên

Tin xem nhiều