Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Chi bộ Sở Giao thông vận tải về nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng

09:11, 06/11/2009

(ĐN)- Sáng 5-11, đồng chí Lê Hồng Phương, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Chi bộ Sở Giao thông vận tải (GT-VT) và các đơn vị trực thuộc, nhằm kiểm tra thực hiện nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ cán bộ đảng viên.

(ĐN)- Sáng 5-11, đồng chí Lê Hồng Phương, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Chi bộ Sở Giao thông vận tải (GT-VT) và các đơn vị trực thuộc, nhằm kiểm tra thực hiện nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ cán bộ đảng viên.

Đồng chí Lê Hồng Phương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Chi bộ Sở GTVT hiện có 34 đảng viên là cán bộ cơ quan Sở và Trung tâm Tư vấn thẩm tra công trình giao thông, nhưng về mặt quản lý Nhà nước, Sở lại có 7 đơn vị trực thuộc, trong đó 6 đơn vị có tổ chức Đảng là: Đảng bộ Thanh tra Sở GT-VT; Chi bộ Trường trung cấp nghề GT-VT; Chi bộ Khu quản lý đường bộ, đường thủy nội địa; Chi bộ Trung tâm quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng; Chi bộ Trung tâm sát hạch lái xe loại I và Chi bộ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ. Tất cả các đơn vị có tổ chức Đảng nói trên lại trực thuộc Đảng ủy khối Dân chính Đảng và Đảng ủy khối Kinh tế. Do vậy, xét về mặt quản lý Nhà nước, Sở GT-VT chỉ quản lý về chuyên môn đối với các đơn vị nói trên, còn trong công tác Đảng thì lại cùng cấp với các chi, đảng bộ này. Bởi thế sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ Sở GTVT chưa được xuyên suốt, đồng bộ và toàn diện.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hồng Phương yêu cầu Đảng ủy khối Dân chính Đảng và Đảng ủy khối Kinh tế nghiên cứu, xem xét các kiến nghị của Chi bộ Sở GT-VT để có hướng chuyển Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ từ Đảng ủy khối Kinh tế về Đảng ủy khối Dân chính Đảng; cho chủ trương thành lập Đảng bộ Ngành GT-VT; sắp xếp lại các tổ chức đoàn thể về một đầu mối. Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ cũng lưu ý cấp ủy, lãnh đạo Sở GT-VT phải xác định được nhiệm vụ chính trị được giao, lãnh đạo và chỉ đạo toàn ngành phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh, tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh có hướng xây dựng, phát triển hệ thống giao thông của tỉnh xứng tầm với vị trí của một tỉnh nằm trong vùng  kinh tế trọng điểm phía Nam.

 

      Phương Hằng

 

Tin xem nhiều