Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm và làm việc tại Đồng Nai

03:03, 12/03/2009

(ĐN)- Sáng ngày 12- 3, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã về thăm và làm việc tại xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu nhằm tìm hiểu hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội cơ sở. Cùng tham dự buổi làm việc, có Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Một và đại diện các ngành có liên quan trong tỉnh.

(ĐN)- Sáng ngày 12- 3, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã về thăm và làm việc tại xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu nhằm tìm hiểu hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội cơ sở. Cùng tham dự buổi làm việc, có Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Một và đại diện các ngành có liên quan trong tỉnh.

 

Phó chủ tịch nước tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng xã Thiện Tân

Báo cáo của Đảng ủy xã Thiện Tân cho biết, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân trong xã đã có nhiều cố gắng, nỗ lực để thúc đẩy kinh tế phát triển. Hiện nay toàn xã đã có 35% hộ giàu; 63,82% hộ khá, trung bình và chỉ còn 1,18% hộ nghèo. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, xóa đói giảm nghèo được xã đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó, các tổ chức chính trị xã hội đã phát huy được vai trò của mình trong công tác tập hợp, vận động quần chúng. Đã có 80% nhân dân tham gia vào các tổ chức chính trị xã hội.

 

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch nước vui mừng khi hệ thống chính trị và các tổ chức cơ sở đã vượt qua khó khăn để làm tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của mình. Phó chủ tịch nước nói: “Tôi rất ấn tượng với con số giảm nghèo của xã. Không phải ngẫu nhiên mà với một xã thuần nông, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới chỉ còn 1,18%; tỷ lệ tập hợp quần chúng cao; giáo dục, y tế được chăm lo; trẻ em phạm pháp, nghiện ma túy hầu như không đáng kể… Đạt được kết quả này, theo tôi, là nhờ xã đã thực hiện tốt nguyên tắc Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý và nhân dân làm chủ”

 

Dịp này, Phó chủ tịch nước đã tặng 17 phần quà cho các hội và gia đình chính sách của xã.

 

Chiều nay, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp tục đi thăm và làm việc với một số đơn vị trong tỉnh

 

Nguyễn Phượng

 

 

 

Tin xem nhiều