
(ĐN)- Sáng ngày 11-12, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã gõ hồi chiêng chính thức đưa Sàn giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đi vào hoạt động.
(ĐN)- Sáng ngày 11-12, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã gõ hồi chiêng chính thức đưa Sàn giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đi vào hoạt động. Đây là Trung tâm giao dịch cà phê đầu tiên của cả nước với mục đích hướng đến lợi ích chính đáng của người sản xuất, kinh doanh cà phê; tập dợt cho người nông dân quen với tập quán kinh doanh quốc tế thông qua việc giao dịch trên mạng.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lương Lê Phương đánh giá cao ý nghĩa của việc thành lập Trung tâm giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột. Bởi theo Thứ trưởng, đây sẽ là nơi gặp gỡ của các tổ chức, doanh nghiệp, người sản xuất và là nơi hình thành phát triển phương thức giao dịch mua bán hàng hóa mới, hiện đại tại Việt Nam. Việc đấu giá được thực hiện tập trung công khai, minh bạch, được quản lý vận hành bằng hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin và được điều chỉnh bằng các quy chế, quy trình nghiệp vụ. Ông Phương cũng cho rằng, Sàn giao dịch này sẽ hỗ trợ thông tin cho nông dân, thương nhân; đẩy mạnh khuyến nông để tạo ra vùng sản xuất cà phê có chất lượng, tạo sự phát triển hài hòa về kinh tế-xã hội, bảo vệ môi trường.
Kim Loan













