Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Quan tâm chăm lo đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số

10:02, 10/02/2006

(ĐN)- Ngày 9-2, Ban Tôn giáo - dân tộc tỉnh đã tổ chức tổng kết công tác ngành năm 2005 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2006. Đến dự có đồng chí Huỳnh Văn Tới, UV Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Lãnh đạo Ban Tôn giáo - dân tộc tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

(ĐN)- Ngày 9-2, Ban Tôn giáo - dân tộc tỉnh đã tổ chức tổng kết công tác ngành năm 2005 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2006. Đến dự có đồng chí Huỳnh Văn Tới, UV Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Hiện nay, hệ thống trường học từ mầm non đến bậc trung học ở Đồng Nai đều được xây dựng ở các địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số; hàng năm có bình quân trên 95% học sinh là con em người dân tộc thiểu số được tốt nghiệp các cấp học; nhiều em được tạo điều kiện, tài trợ cho học nghề, cao đẳng, đại học. Tại Đồng Nai, 100% xã có đông đồng bào dân tộc thiểu số đều có trạm y tế, bác sĩ và nhiều người được cấp thẻ khám, chữa bệnh miễn phí. Tuy nhiên, đến nay, toàn tỉnh còn đến 5.540/23.000 hộ đồng bào dân tộc nghèo, chiếm tỷ lệ 25%. Công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực tôn giáo trong năm qua đã đưa vào thực hiện Pháp lệnh tín ngưỡng - tôn giáo, triển khai thực hiện Nghị định 22 của Chính phủ về công tác tôn giáo và nhiều văn bản pháp quy khác. Các hoạt động lễ nghi, thụ phong, sắc phong các chức sắc tôn giáo, đào tạo, đi du lịch của các chức sắc, chức việc; xây dựng mới, sửa chữa cơ sở thờ tự được các cấp chính quyền tạo điều kiện thuận lợi.

Nhiệm vụ trọng tâm của công tác dân tộc trong năm 2006 là đẩy mạånh thực hiện Chương trình 134 đầu tư kinh phí giải quyết căn bản về đất ở, nhà ở, nước sạch sinh hoạt và đất sản xuất cho hàng ngàn hộ đồng bào dân tộc nghèo trong tỉnh. Trên lĩnh vực tôn giáo, chính quyền các cấp sẽ tạo điều kiện để các hoạt động lễ nghi, thờ tự được thuận lợi, đảm bảo trật tự trị an, tuân thủ pháp luật.

Phong Vũ

Tin xem nhiều