(ĐN)- Chiều ngày 29-11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo nhiệm kỳ 2001-2005. Đồng chí Bùi Ngọc Thanh, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến dự.
(ĐN)- Chiều ngày 29-11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo nhiệm kỳ 2001-2005. Đồng chí Bùi Ngọc Thanh, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến dự.
Trong nhiệm kỳ qua, Ban Tuyên giáo các cấp đã có nhiều cố gắng trong công tác định hướng tư tưởng, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh. Bên cạnh việc tập trung tuyên truyền tư tưởng Hồ Chí Minh cho các tầng lớp nhân dân, ban tuyên giáo các cấp, ban tuyên huấn các đoàn thể và các cơ quan thông tin đại chúng còn tổ chức nhiều hội thi, huy động đông đảo người tham dự. Các phương tiện thông tin đại chúng đã chú ý cải tiến nội dung, hình thức tuyên truyền sinh động hơn, phù hợp hơn. Các loại sách báo phục vụ nhiệm vụ chính trị được xuất bản nhiều, nội dung sâu sắc. Công tác giáo dục lý luận, triển khai các chỉ thị, nghị quyết được tổ chức khá kịp thời với tỷ lệ đảng viên tham dự cao. Các lớp đào tạo lý luận chính trị, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ được tổ chức khá nhiều loại hình với số lượng học viên tham gia ngày càng nhiều. Ngành đã chủ động tham mưu và tập trung tổ chức có hiệu quả các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn với các chương trình nghệ thuật hoành tráng và ấn tượng, được nhân dân đánh giá cao. Tuy nhiên, công tác tuyên giáo cũng còn bộc lộ một số hạn chế như: nhận thức của một số cấp ủy về nhiệm vụ của công tác tư tưởng - văn hóa chưa thực sự đầy đủ; trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của một bộ phân cán bộ tuyên giáo chưa đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; chưa chủ động xây dựng kế hoạch phù hợp với đặc điểm cơ sở để nắm bắt và định hướng kịp thời cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân khi tình hình quốc tế có biến động cũng như khi có những sự kiện lớn của đất nước.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Ngọc Thanh, đánh giá cao những kết quả nổi bật mà đội ngũ những người công tác trong lĩnh vực tư tưởng - văn hóa của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cho rằng, để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong 5 năm tới, công tác tuyên giáo phải tập trung đẩy mạnh việc tổng kết thực tiễn và nghiên cứu lý luận, kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị nhằm tạo sự thống nhất cao hơn nữa trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân. Trong thực hiện nhiệm vụ công tác, cần chú ý hơn nữa đến việc phát hiện và nhân rộng các nhân tố mới, gương người tốt việc tốt.
N.P



![[Video] Chuyện về giếng nước bộ đội, nơi nguồn sống đổi bằng máu](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/052026/tai-xuong_20260503193353.jpg?width=400&height=-&type=resize)









