Báo Đồng Nai điện tử
En

Giả đặt tiệc rượu vang qua mạng, lừa chủ quán hàng trăm triệu đồng

21:47, 18/04/2023

(ĐN) - Ngày 18-4, Công an H.Trảng Bom cho biết, vừa tiếp nhận trình báo của một số chủ quán ăn trên địa bàn về việc bị lừa đảo qua mạng xã hội với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Nhiều tin nhắn của đối tượng liên lạc cho chủ cơ sở
Nhiều tin nhắn của đối tượng liên lạc cho chủ cơ sở

Cụ thể, bà T.H. (chủ quán ăn V.A. trên đường Hùng Vương, KP.3, TT.Trảng Bom, H.Trảng Bom) trình báo, vào ngày 16-4, một người tự xưng tên Vũ, giáo viên một trường cấp 2 ở địa bàn H.Trảng Bom gọi điện đặt món ăn và 40 thùng rượu vang Pháp để tiếp khách.

Vì khách đặt số lượng lớn nên bà H. yêu cầu người này chuyển tiền trước. Chỉ sau khoảng hơn 10 phút, đối tượng này đã gửi một bản giao dịch giả thể hiện đã chuyển thành công số tiền hơn 420 triệu đồng đến tài khoản của chồng bà H. Về nguồn rượu, đối tượng này yêu cầu bà H. liên hệ tài khoản Zalo có tên Royal Wine để mua.

Vì chưa thấy tiền khách chuyển vào nên bà H. đã gọi điện đến ngân hàng thì được biết vào ngày cuối tuần các hoạt động giao dịch có thể sẽ bị chậm trễ. Tin tưởng đối tượng đã chuyển khoản, bà H. đã liên hệ tài khoản Zalo Royal Wine đặt mua 40 thùng rượu vang và đã chuyển khoản 2 lần vào tài khoản đối tượng cung cấp với số tiền 300 triệu đồng.

Sau đó, đối tượng tên Vũ lại tiếp tục yêu cầu bà H. đặt thêm 50 thùng rượu và đối tượng cho biết đã chuyển hơn 500 triệu đồng. Nghi ngờ bị lừa đảo, bà H. gọi điện vào số điện thoại đối tượng thì bị cắt đứt liên lạc.

 

Hiện Công an H.Trảng Bom đang phối hợp cùng Công an tỉnh điều tra, xử lý theo trình báo của bà H. và một số chủ quán ăn khác trên địa bàn với chiêu lừa tương tự.

Liên quan đến vấn đề này, Công an H.Trảng Bom đề nghị, các bị hại bị các đối tượng lừa đảo với thủ đoạn tương tự sớm trình báo và cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra để có cơ sở xác minh, điều tra. Đồng thời, cảnh báo đến người dân phải luôn sáng suốt với các thủ đoạn mới của các tội phạm lừa đảo công nghệ cao.

Tố Tâm

Tin xem nhiều