Báo Đồng Nai điện tử
En

Tổ chức Hội thảo chuyên đề “Cơ hội, thách thức đối với Đồng Nai sau khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào hoạt động năm 2024”

Phạm Tùng
12:33, 11/06/2024

(ĐN)- UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức Hội thảo chuyên đề “Cơ hội, thách thức đối với Đồng Nai sau khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào hoạt động năm 2024”.

Hội thảo được tổ chức với mục đích ghi nhận những chia sẻ từ những góc nhìn khác nhau của các chuyên gia trên toàn thế giới để học hỏi và nhằm loại bỏ những tiêu cực cũng như tối đa hóa lợi ích cho một cảng hàng không mới - động cơ chính cho sự phát triển đô thị bền vững của Đồng Nai.

Đồng Nai sẽ tổ chức Hội thảo chuyên đề “Cơ hội, thách thức đối với Đồng Nai sau khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào hoạt động năm 2024”. Ảnh: Phạm Tùng

Hội thảo cũng là dịp gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành với các chuyên gia, doanh nghiệp để đóng góp ý kiến cho quy hoạch vùng sân bay phát triển bài bản, bền vững tạo ra vùng sinh thái đồng bộ, khai thác lợi thế khu vực xung quanh sân bay trong tương lai.

Cũng tại hội thảo, tỉnh Đồng Nai sẽ cung cấp thêm một số thông tin về quy hoạch, định hướng phát triển dịch vụ - thương mại, logistics, vùng phụ trợ sân bay (khu công nghiệp phụ trợ ngành hàng không, công nghệ cao, ngành logistics và kho bãi…), vùng đô thị (khu tái định cư, khu dân cư, khu đô thị mới).

Cũng theo kế hoạch, hội thảo sẽ có sự tham dự của Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, Thường trực UBND tỉnh, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và các địa phương trong tỉnh; đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp và các chuyên gia, giảng viên đến từ các trường đại học trong nước và quốc tế như: Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Singapore University of Technology, Handong Global University (Hàn Quốc), Worms University of Applied Sciences (Đức)…

Thời gian tổ chức hội thảo dự kiến trong quý III-2024, hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Phạm Tùng

Tin xem nhiều