Báo Đồng Nai điện tử
En

Huyện Vĩnh Cửu cần tập trung hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024

Ngọc Liên
18:59, 07/06/2024

(ĐN)- Chiều 7-6, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức có buổi làm việc với huyện Vĩnh Cửu về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 5 tháng và phương hướng, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2024.

Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Quyền chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Ngọc Liên
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Ngọc Liên

Theo báo cáo của UBND huyện Vĩnh Cửu, trong những tháng đầu năm 2024, với sự nỗ lực của toàn thể hệ thống chính trị, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực đạt được kết quả khá tốt.

Giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn huyện đạt trên 11,3 ngàn tỷ đồng, gần 44% kế hoạch năm, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm 2023. Giá trị sản xuất các ngành nông, lâm, ngư nghiệp, thương mại - dịch vụ đạt mức tăng trưởng ổn định.

Tình hình thu, chi ngân sách được thuận lợi, đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ được giao, đảm bảo đáp ứng đủ và kịp thời cho hoạt động của các cơ quan…

Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu Nguyễn Quang Phương báo cáo tình hình kinh tế - xã hội và những kiến nghị của huyện Vĩnh Cửu. Ảnh: Ngọc Liên

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu Nguyễn Quang Phương trình bày 29 đề xuất, kiến nghị đến UBND tỉnh, liên quan đến 5 vấn đề gồm: kiến nghị, đề xuất về phát triển hạ tầng kết nối vùng phụ cận Sân bay Biên Hòa; các vấn đề liên quan đến phát triển khu đô thị Thạnh Phú, thị trấn Vĩnh An, lĩnh vực đầu tư và một số vấn đề khác.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đánh giá cao những kết quả mà huyện Vĩnh Cửu đã đạt được trong 5 tháng năm 2024, đặc biệt là về công tác thu, chi ngân sách nhà nước; các chỉ số phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Bên cạnh đó, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời cụ thể từng đề xuất, kiến nghị của huyện. Đồng thời đề nghị các sở, ngành tập trung nghiên cứu những đề xuất của huyện; rà soát, ghi nhận những khó khăn, vướng mắc… để tham mưu UBND tỉnh có hướng tháo gỡ cho huyện.

Ngoài ra, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, Vĩnh Cửu chú trọng khắc phục một số hạn chế để đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công, thẩm định giá đất, bồi thường giải phóng mặt bằng, tăng tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch tập trung... Tập trung vào phát triển nông nghiệp sạch, tăng sản phẩm đạt chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên…

Ngọc Liên

Tin xem nhiều