Báo Đồng Nai điện tử
En

Cần kiểm định kỹ thuật an toàn đối với hệ thống máy nén khí theo quy định

Lan Mai
18:52, 11/06/2024

(ĐN)- Đó là đề nghị của đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh do Sở Lao động, thương binh và xã hội chủ trì tại buổi giám sát việc sử dụng các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và công tác huấn luyện an toàn lao động tại các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, diễn ra ngày 11-6.

Đoàn kiểm tra kiểm định, hoạt động máy nén khí tại các doanh nghiệp. Ảnh: Thảo My
Đoàn kiểm tra kiểm định, hoạt động máy nén khí tại các doanh nghiệp. Ảnh: Thảo My

Cụ thể, đoàn giám sát hồ sơ, thời hạn kiểm định các loại máy, thiết bị tại Công ty TNHH gỗ Khang My; Công ty TNHH Phú Khanh Thịnh và Công ty TNHH sản xuất thương mại Nhựa Phong Nguyên.

Qua kiểm tra thực tế các thiết bị như: lò hơi, máy nén khí, xe nâng, bình chịu áp lực... về cơ bản, các đơn vị đã kiểm định và khai báo thiết bị sử dụng về cơ quan chức năng của tỉnh.

Đoàn nhắc nhở, hướng dẫn các DN thực hiện các quy định về luật ATVSLĐ; tổ chức huấn luyện bổ sung thời gian, thời lượng, chương trình ATVSLĐ cho các nhóm lao động; đồng thời thực hiện kiểm định kỹ thuật an toàn đối với hệ thống máy nén khí theo quy định.

Đối với người lao động vận hành các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động phải được đào tạo đầy đủ thời gian và có chứng chỉ vận hành.

Đoàn đề nghị các DN khắc phục những hạn chế trên và báo cáo về Sở Lao động, thương binh và xã hội trước ngày 20-6-2024.

Thảo My

 

Tin xem nhiều