Báo Đồng Nai điện tử
En

Tỷ lệ học sinh, sinh viên Trường cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc sau tốt nghiệp có việc làm trên 80%

Lan Mai
15:36, 17/04/2024

(ĐN)- Ngày 17-4, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do Trưởng ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh Huỳnh Ngọc Kim Mai làm trưởng đoàn tiếp tục có buổi giám sát công tác đào tạo nghề tại Trường cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc.

Đoàn giám sát kiểm tra công tác đào tạo nghề của trường. Ảnh: Lan Mai
Đoàn giám sát kiểm tra công tác đào tạo nghề của trường. Ảnh: Lan Mai

Trường cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc tiền thân là Trường trung cấp nghề Hòa Bình, được thành lập năm 2008. Tính đến cuối năm 2023, nhà trường có 242 cán bộ, nhà giáo. Học sinh toàn trường hiện nay khoảng 3 ngàn, gồm 2 trình độ cao đẳng và trung cấp hệ chính quy.

Tỷ lệ tuyển sinh luôn đạt và vượt so với chỉ tiêu Bộ Lao động, thương binh và xã hội giao. Hiện chỉ tiêu tuyển sinh của trường được giao là 1.380; trong đó hệ cao đẳng là 340 sinh viên và hơn 1 ngàn chỉ tiêu hệ trung cấp.

Tất cả các ngành nghề đào tạo của nhà trường đều xây dựng các chuẩn đầu ra. Tỷ lệ học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm trên 80%. Đặc biệt, do là trường công giáo hoạt động với mục đích phi lợi nhuận phục vụ cho đối tượng là học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nên trường thực hiện các chính sách hỗ trợ, trao học bổng, động viên các em yên tâm học tập.

Các em học sinh, sinh viên trong giờ học thực hành. Ảnh: Lan Mai
Các em học sinh, sinh viên trong giờ học thực hành. Ảnh: Lan Mai

Tại buổi khảo sát, đại diện các sở, ngành đã thông tin về thị trường lao động và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp để nhà trường có cơ sở định hướng các ngành nghề đào tạo trọng tâm thời gian tới.

Đoàn giám sát đánh giá cao nhà trường là điểm sáng trong công tác tuyển dụng đạt và vượt chỉ tiêu hàng năm; đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục đảm bảo trang thiết bị, nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho học sinh, sinh viên; tăng các tiết dạy thực hành để các em sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề được học.

                                                                                                                     Lan Mai

Tin xem nhiều