Báo Đồng Nai điện tử
En

Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai: Tỷ lệ sinh viên có việc làm đạt cao nhưng đầu vào lại ít

Nguyễn Hòa
17:35, 17/04/2024

(ĐN)- Đây là thông tin được Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai chia sẻ với đoàn giám sát của Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh về kết quả đào tạo nghề diễn ra chiều 17-4. Tham dự có Phó chủ  tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Đoàn giám sát kiểm tra mô hình thực hành của trường. Ảnh: L.Mai
Đoàn giám sát kiểm tra mô hình thực hành của trường. Ảnh: L.Mai

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai cho biết, trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, đến nay nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức và có nhiều bước tiến trong sự nghiệp giáo dục đào tạo cán bộ y tế. Tổng số giảng viên, viên chức, người lao động toàn trường là 100 người.

Hiện nay, trường có 64 lớp với tổng số trên 1,6 ngàn học sinh, sinh viên các ngành điều dưỡng, hộ sinh, dược, phục hồi chức năng, xét nghiệm và y sỹ. Trong đó, hệ cao đẳng là 1.580 sinh viên, trung cấp 81 học sinh. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm đạt trên 95%.

Tuy nhiên, hiện nhà trường đang gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh khi tỷ lệ đầu ra đạt cao nhưng đầu vào ít. Khó khăn trong công tác tuyển dụng các bác sỹ, dược sỹ có trình độ chuyên môn cao và công tác tuyển sinh học sinh, sinh viên…

Qua lắng nghe chia sẻ thuận lợi và khó khăn của nhà trường, đoàn giám sát đề nghị trường cần nâng cao công tác truyền thông để thu hút tuyển sinh ở các ngành nghề đào tạo; đồng thời xây dựng đề án về cơ chế chính sách hỗ trợ tuyển sinh đối với các ngành ít học sinh theo học, đặc biệt là ngành hộ sinh để đáp ứng nhân lực cho ngành y tế trên địa bàn tỉnh.

                                                                                                         Nguyễn Hòa

Tin xem nhiều