Báo Đồng Nai điện tử
En

Sớm có chiến lược đào tạo các ngành nghề đúng định hướng

Lan Mai
18:43, 16/04/2024

(ĐN)- Chiều 16-4, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do bà Huỳnh Ngọc Kim Mai, Trưởng ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát công tác đào tạo nghề tại Trường trung cấp Đinh Tiên Hoàng.

Tham dự có Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hồng Trang cùng đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Đoàn giám sát làm việc Ban giám hiệu nhà trường về công tác đào tạo nghề. Ảnh: L.Mai
Đoàn giám sát làm việc với Ban giám hiệu nhà trường về công tác đào tạo nghề. Ảnh: L.Mai

Trường trung cấp Đinh Tiên Hoàng được thành lập năm 2009, tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân nên đến nay vẫn chưa thực hiện đầy đủ chức năng của một trường trung cấp là đào tạo các ngành nghề ở trình độ trung cấp.

Để duy trì hoạt động chung, trường tổ chức đào tạo nghề lái xe các hạng theo giấy phép của Sở Giao thông vận tải. Trường hiện có 210 giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên. Từ năm 2022 đến nay, trường đã đào tạo được gần 8 ngàn học viên lái xe ô tô các loại và hơn 14 ngàn học viên lái xe mô tô 2 bánh hạng A1, góp phần cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp vận tải.

Bà Huỳnh Ngọc Kim Mai, Trưởng ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh phát biểu tại buổi giám sát. Ảnh: L.Mai

Nhà trường kiến nghị đoàn giám sát có ý kiến với cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ cấp phép xây dựng trường ở huyện Trảng Bom và hỗ trợ trường mở các mã ngành đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, nhất là hệ 9/12 nhằm đáp ứng tốt nhu cầu vừa học nghề, vừa học giáo dục thường xuyên; đồng thời khai thác tối đa nguồn lực giáo viên hiện có của nhà trường.

Tại buổi giám sát, đoàn ghi nhận những khó khăn về cơ sở vật chất cũng như hoạt động của nhà trường.

Đoàn đề nghị trường sớm có đề án, kế hoạch, chiến lược đào tạo các ngành nghề đúng định hướng hoạt động; đồng thời hoàn thiện thủ tục về cơ sở vật chất, trang thiết bị để đào tạo nguồn lực có tay nghề, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh. Đối với công tác tuyển sinh, cần quan tâm, hỗ trợ học viên là bộ đội xuất ngũ để họ nâng cao tay nghề và công việc ổn định.

                                                                      Lan Mai

Tin xem nhiều