Báo Đồng Nai điện tử
En

Rà soát và chuẩn bị chu đáo nhân sự cho Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ mới

Công Nghĩa
16:28, 02/04/2024

(ĐN)- Ngày 2-4, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn chủ trì buổi họp giao ban thường trực và chánh văn phòng các cấp ủy trực thuộc quý I - 2024.

Tăng trưởng quý I nhiều khởi sắc

Tại buổi họp, cấp ủy các Đảng bộ trực thuộc tỉnh đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội quý I-2024, kế hoạch tiếp tục triển khai các Nghị quyết của Đảng bộ trực thuộc trong năm 2024 gắn với Nghị quyết của Tỉnh ủy trong thời gian tới.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo tạo buổi họp. Ảnh: Công Nghĩa
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo tạo buổi họp. Ảnh: Công Nghĩa

Theo Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh quý I - 2024 có nhiều khởi sắc so với cùng kỳ quý I - 2023. Nổi bật là cả hệ cả thống chính trị đã huy động nguồn lực lớn chăm lo Tết Giáp Thìn cho người dân, giao quân năm 2024 đảm bảo số lượng và chất lượng, được Quân khu 7 đánh giá cao.

Sau Tết Nguyên đán các doanh nghiệp và người lao động đi vào hoạt động ổn định, qua đó đã tạo khởi sắc cho tăng trưởng quý I, trong đó thu ngân sách nhà nước đã đạt 25% kế hoạch năm, có địa phương đã thu ngân sách đạt trên 30%.

Công tác giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn đầu tư công có chuyển biến tích cực. Đối với công tác phát triển đảng viên mới ở các Đảng bộ trực thuộc tỉnh thuận lợi hơn so với năm trước, có Đảng bộ đến nay đã hoàn thành được trên 50% chỉ tiêu giao.

Tăng cường kiểm tra, giám sát các công trình, dự án trọng điểm

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn đã lưu ý một số tồn tại, đó là quản lý về trật tự xây dựng, đất đai, tình trạng ô nhiệm môi trường ở một số khu vực sông suối, còn tình trạng cán bộ, viên chức trong ngành y tế và giáo dục xin nghỉ việc. Nhân sự ở một số cấp ủy chưa được kiện toàn kịp thời, tình hình tai nạn giao thông có biểu hiện gia tăng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng phát biểu ý kiến tại buổi họp. Ảnh: Công Nghĩa
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng phát biểu ý kiến tại buổi họp. Ảnh: Công Nghĩa

Đối với nhiệm vụ trong quý II, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn đề nghị các Đảng bộ trực thuộc cần rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ của đơn vị mình trong năm 2024 gắn với thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy.

Cần quan tâm nhiều hơn đến những lĩnh vực đã được tỉnh xác định là khâu đột phá như hạ tầng giao thông, trong đó từng công việc cụ thể phải được giao đến từng cá nhân phụ trách cụ thể và tạo ra kết quả cụ thể.

Bí thư Huyện ủy Long Thành Dương Minh Dũng phát biểu tại buổi họp giao ban. Ảnh: Công Nghĩa
Bí thư Huyện ủy Long Thành Dương Minh Dũng phát biểu tại buổi họp giao ban. Ảnh: Công Nghĩa

Các cấp ủy phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các công trình, dự án, nhất là các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh và của quốc gia trên địa bàn ở thành phố Biên Hòa và 2 huyện Long Thành, Nhơn Trạch đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và đúng quy định của pháp luật. Phải tránh việc buông lỏng quản lý dẫn tới chủ đầu tư không làm đúng quy định, dẫn tới sai sót.

Trước kiến nghị của các địa phương liên quan đến phát triển công trình thủy lợi đảm bảo nước tưới cho sản xuất nông nghiệp, đồng chí Hồ Thanh Sơn đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp tục quan tâm để phục vụ tốt cho phát triển nông nghiệp, hạn chế khai thác hệ thống nước ngầm. Tiếp tục chú trọng công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Liên quan đến công tác đảm bảo an ninh mạng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đề nghị, phải quan tâm sâu sát, không để các đối tượng xấu lợi dụng mạng xã hội chống phá Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự, phạm tội lừa đảo.

Cần tuyên truyền thường xuyên để cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm được những phương thức, thủ đoạn lửa đảo trên không gian mạng để cảnh giác.

Đồng chí Hồ Thanh Sơn cũng đề nghị, các Đảng bộ trực thuộc phải quan tâm đến công tác nhân sự, rà soát lại quy hoạch chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ mới, kể cả những nhân sự bổ nhiệm mới, bổ nhiệm lại.

Bên cạnh đó cần rà soát thực hiện đồng bộ quản lý sổ tay điện tử. Chú trọng đến công tác dân vận chính quyền, xây dựng chính quyền thân thiện.

Công Nghĩa

Tin xem nhiều