Báo Đồng Nai điện tử
En

Nhiều hoạt động dịp giỗ Tổ Hùng Vương, chào mừng lễ 30-4 và 1-5

Lan Mai
09:41, 18/04/2024

(ĐN) - Nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương, chào mừng lễ 30-4 và 1-5, các cấp Công đoàn trong tỉnh và doanh nghiệp đã tổ chức đa dạng các hoạt động văn hóa dành cho đoàn viên, người lao động.

Cán bộ, đoàn viên Công ty TNHH Pou Phong Việt Nam đang hương tại Công viên văn hóa Hùng Vương (huyện Trảng Bom)

Cán bộ, đoàn viên Công ty TNHH Pou Phong Việt Nam dâng hương tại Công viên văn hóa Hùng Vương (huyện Trảng Bom). Ảnh: ĐVCC

Tại Công ty TNHH Pou Phong Việt Nam, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và lan tỏa tinh thần yêu nước, hướng về nguồn cội trong tập thể người lao động, Công đoàn cơ sở và lãnh đạo doanh nghiệp đã tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, người lao động đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công đức các vua Hùng đã có công dựng nước tại Công viên văn hóa Hùng Vương (huyện Trảng Bom).

Theo Công đoàn công ty, hàng năm, vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương và chào mừng lễ 30-4, đơn vị đều tổ chức cho cán bộ, người lao động đến dâng hương tại Công viên văn hóa Hùng Vương để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công đức các bậc tiền nhân đã có công dựng nước. Trước đó, Công đoàn công ty đã tặng hơn 700 phần quà gồm nhu yếu phẩm thiết yếu cho tất cả người lao động.

Công đoàn Công ty TNHH Pou Phong Việt Nam tặng quà công nhân
Công đoàn Công ty TNHH Pou Phong Việt Nam tặng quà công nhân. Ảnh: ĐVCC

Tại Công ty TNHH Dona Pacific vừa tổ chức bế mạc Giải bóng đá nam mi ni trong công nhân lao động. Tham gia giải có 24 đội với gần 300 vận động viên đến từ các xưởng sản xuất tham gia.

Sau 1 tháng thi đấu, kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và các giải phụ. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao đời sống tinh thần công nhân lao động.

Công ty TNHH Dona Pacific tổ chức Giải bóng đá nam trong công nhân. Ảnh: Lan Mai
Công ty TNHH Dona Pacific tổ chức Giải bóng đá nam trong công nhân. Ảnh: Lan Mai

Liên đoàn Lao động huyện Nhơn Trạch đã phối hợp các đơn vị tổ chức Giải việt dã truyền thống, thu hút gần 1 ngàn vận động viên tham gia. Giải được chia thành 2 bảng dành cho nam và nữ; các vận động viên thi đấu nội dung cá nhân nữ chạy cự ly 1,5 km, cá nhân nam chạy cự ly 2,5km. Kết quả, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 16 giải cho 2 nội dung thi.

Theo Liên đoàn Lao động huyện Nhơn Trạch, Giải việt dã năm 2024 được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao trong đoàn viên, người lao động, từ đó, tạo khí thế thi đua trong từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp.

Công nhân tham gia Giải việt dã truyền thống do Liên đoàn Lao động huyện Nhơn Trạch đã phối hợp các đơn vị tổ chức
Công nhân tham gia Giải việt dã truyền thống do Liên đoàn Lao động huyện Nhơn Trạch phối hợp với các đơn vị tổ chức. Ảnh: ĐVCC

Liên đoàn Lao động thành phố Long Khánh tổ chức Giải bóng đá mini lần thứ XIII năm 2024.

Giải thu hút 18 đội đến từ 4 cụm thi đua trực thuộc tham gia. Các đội chia làm 4 bảng thi đấu xoay vòng. Giải sẽ được thi đấu từ nay đến cuối tháng 5-2024.

                                                                                                                     Lan Mai

Tin xem nhiều