Báo Đồng Nai điện tử
En

Hoàn thiện nội dung 5 tờ trình cho Kỳ họp 16, HĐND tỉnh khóa X

Phạm Tùng
17:29, 01/04/2024

(ĐN)- Ngày 1-4, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương để nghe báo cáo thông qua các nội dung do UBND tỉnh trình tại Kỳ họp 16 - kỳ họp chuyên đề năm 2024, HĐND tỉnh khóa X. Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Tùng
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Tùng

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở: Kế hoạch và đầu tư; Tài nguyên và môi trường; Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã trình bày nội dung 5 tờ trình, dự thảo nghị quyết gồm: kéo dài thời gian bố trí vốn, kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2023 đối với các dự án sử dụng vốn ngân sách tỉnh; Quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050;

Chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện Dự án Cầu Phước An; danh mục các dự án có sử dụng đất trồng lúa dưới 10 hécta, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng dưới 20 hécta tỉnh Đồng Nai năm 2024; bổ sung danh mục các dự án cần thu hồi đất để thực hiện quy trình lựa chọn nhà đầu tư năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng phát biểu ý kiến tại buổi làm việc. ẢNh: Phạm Tùng
Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng phát biểu ý kiến tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Tùng

Liên quan đến nội dung các tờ trình, tại buổi làm việc, các địa biểu đã cho ý kiến góp ý. Trong đó đối với tờ trình Quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, các ý kiến đóng góp đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan cần bổ sung, hoàn thiện đủ ý kiến giải trình đối với các ý kiến góp ý của thành viên Hội đồng Thẩm định quốc gia.

Phát biểu tại buổi làm việc, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức ghi nhận các ý kiến đóng góp, thảo luận đồng thời yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp các nội dung.

Lãnh đạo các sở, ngành chủ trì xây dựng các tờ trình khẩn trương hoàn chỉnh các nội dung góp ý, trong đó, nêu rõ có sở pháp lý. Nội dung các tờ trình phải súc tích, rõ ràng, ngắn gọn. Các tờ trình sau khi hoàn thiện phải gửi về UBND tỉnh trong ngày 2-4 để Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét.

Phạm Tùng

Tin xem nhiều