Báo Đồng Nai điện tử
En

Thăm hỏi, động viên các chốt kiểm soát bảo vệ rừng mùa nắng nóng

Đức Huy
19:45, 29/03/2024

(ĐN)- Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững của huyện Vĩnh Cửu Nguyễn Cao Tài cùng lực lượng liên quan đã đến kiểm tra, thăm hỏi, động viên các chốt kiểm soát bảo vệ rừng, bảo vệ ươi trên địa bàn huyện.

Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu Nguyễn Cao Tài thăm chốt 14 thuộc Trạm Bù Đăng giáp Bình Phước. Ảnh: Q.Huy

Để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ rừng, phòng, chống cháy rừng, hạn chế thấp nhất người dân vào rừng bất hợp pháp để hái ươi, Ban chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững của huyện đã thành lập 4 chốt kiểm soát bảo vệ rừng.

Tại các chốt đến thăm, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu đã động viên lực lượng làm nhiệm vụ vượt qua khó khăn, đảm bảo tốt công tác được giao góp phần bảo vệ rừng và mùa ươi năm 2024. Nhân dịp này đoàn cũng đã trao quà cho các chốt bảo vệ rừng.

Theo ông Nguyễn Ngọc Phượng, Hạt phó Hạt Kiểm lâm Huyện Vĩnh Cửu, năm nay do chủ động, kịp thời nắm bắt và bố trí lực lượng tổ chức tuần tra cơ động trên các tuyến trọng yếu và tại các trạm nên đã kiểm soát được tình trạng người dân lén lút vào rừng hái ươi, đảm bảo công tác phòng, chống cháy rừng. Những ngày qua tại Chốt 14 thuộc Trạm Bù Đăng giáp Bình Phước phát hiện 7 người dân vào rừng, lực lượng bảo vệ đã ngăn chặn kịp thời.

Đức Huy

Tin xem nhiều