Báo Đồng Nai điện tử
En

Đồng Nai tìm hiểu mô hình đào tạo nhân lực công nghệ tại Đài Loan

Công Nghĩa
16:47, 18/03/2024

(ĐN)- Từ ngày 17 đến 22-3, đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai thực hiện chuyến công tác nghiên cứu thị trường mô hình chip bán dẫn, phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin, tham dự hội nghị kết hợp triển lãm thành phố thông minh tại Đài Loan.

Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Tạ Quang Trường trao đổi với lãnh đạo Công ty MediaTek Inc. Ảnh: Vũ Quỳnh

 Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đến Đài Loan có 9 thành viên, do Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Tạ Quang Trường làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn còn có các thành viên là cán bộ Sở Giáo dục và đào tạo, Tài nguyên và môi trường, Ngoại vụ, Tỉnh đoàn, Trường đại học Đồng Nai, Trường đại học Lạc Hồng.

Trong chuyến làm việc, đoàn đã đến thăm và làm việc tại Công viên khoa học Hsinchu, một trong những trung tâm khoa học, công nghệ, dữ liệu lớn nhất ở châu Á. Đoàn cũng đã tham quan và làm việc với Công ty MediaTek Inc, một công ty bán dẫn cung cấp giải pháp về hệ thống trên vi mạch cho truyền thông không dây, HDTV, DVD và Blu-ray.

Đoàn công tác của tỉnh đến tham quan và làm việc tại Công ty MediaTek Inc. Ảnh: Vũ Quỳnh

Đoàn công tác của tỉnh sẽ tiếp tục đến thăm và làm việc với Công ty GigaByte, nhà sản xuất và phân phối các thiết bị phần cứng máy tính lớn của Đài Loan; Công ty Systex chuyên cung cấp chuyên sâu các giải pháp, thiết bị vật tư phòng, chống tĩnh điện, khí nén, giá kệ và tự động hóa trong ngành công nghiệp sản xuất và công nghiệp hỗ trợ…

Đoàn công tác cũng sẽ đến tham quan một số trường đại học, trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Đài Loan nhằm tìm hiểu về công tác đào tạo nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin, sản xuất chip bán dẫn. Dịp này, các thành viên của đoàn sẽ tham dự hội nghị kết hợp triển lãm thành phố thông minh Đài Loan 2024.

Công Nghĩa

Từ khóa:

nguồn nhân lực

Tin xem nhiều