Báo Đồng Nai điện tử
En

Ngành Y tế phải đặt tinh thần, thái độ phục vụ của nhân viên y tế đối với người bệnh lên hàng đầu

Hạnh Dung
15:36, 26/02/2024

(ĐN) - Ngày 26-2, Sở Y tế tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2024).

Đến dự có Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng cùng các thế hệ thầy thuốc đã và đang công tác trong ngành Y tế Đồng Nai.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng ngành Y tế
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng ngành Y tế

Giám đốc Sở Y tế Lê Quang Trung đã nhắc lại tư tưởng chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành Y tế. Trong đó có 3 nội dung chính, nhắc nhở cán bộ, nhân viên ngành Y tế phải thật thà, đoàn kết; thương yêu người bệnh; xây dựng nền y học nước nhà thích hợp với nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Trong đó chú trọng nghiên cứu và phối hợp giữa thuốc “đông” và thuốc “tây”.

Năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng ngành Y tế Đồng Nai đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu do Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao. Nhiều loại dịch bệnh nguy hiểm được khống chế tốt. Hệ thống khám, chữa bệnh tiếp tục phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng.

Cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị và nguồn nhân lực tiếp tục được đầu tư. Các bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, cứu sống nhiều ca bệnh nặng, nguy kịch, bệnh nhân không phải chuyển lên tuyến trên như trước. Tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên y tế được nâng lên rõ rệt.

Thời gian tới, ngành Y tế sẽ tiếp tục chú trọng phát triển hệ thống y tế cơ sở, chuyển đổi số, kinh tế y tế, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng và gửi lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ thầy thuốc ngành Y tế tỉnh nhà. Đồng thời nhấn mạnh, ngành Y tế cần quan tâm thực hiện tốt Chỉ thị số 25-CT/TW ngày 25-10-2023 của Ban Bí thư về tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới.
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Tỉnh ủy giao, từ nay đến năm 2030 có 100% các trạm y tế được đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ chuyên môn; nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ y tế, hướng đến kiểm tra sức khỏe định kỳ cho toàn dân. Hoạt động khám, chữa bệnh theo mô hình y học gia đình kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại.

Các cơ sở y tế tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại nhằm cải tiến quy trình khám, chữa bệnh, triển khai nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, đem lại lợi ích cho người bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng người dân phải chuyển tuyến hoặc khám. chữa bệnh ở các địa phương khác.

“Sở Y tế và các cơ sở y tế phải đặt lên hàng đầu vấn đề phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên y tế, phải coi bệnh nhân đau đớn cũng như mình đau đớn, luôn ghi nhớ lời dạy của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác “không có nghề nào nhân đạo bằng nghề cứu người. Không có nghề nào vô nhân đạo bằng nghề thiếu đạo đức” - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng lưu ý.

Lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho 4 tập thể thuộc Sở Y tế
Lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho 4 tập thể thuộc Sở Y tế

Dịp này, UBND tỉnh đã trao cờ thi đua cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua yêu nước năm 2023. Sở Y tế và Công đoàn ngành đã khen thưởng các đơn vị đạt giải cao tại hội thao ngành Y tế năm 2024.

Hạnh Dung

 

Tin xem nhiều