Báo Đồng Nai điện tử
En

 Bàn giao hơn 5 ngàn mét vuông đất cho Khu công nghiệp Hố Nai

Văn Gia
18:14, 29/02/2024

(ĐN)- Công ty Cổ phần khu công nghiệp Hố Nai (chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Hố Nai) cho biết, đơn vị vừa nhận bàn giao mặt bằng 5.431m2 đất từ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Trảng Bom để phục vụ xây dựng hạ tầng khu công nghiệp.

Khu đất bà Đỗ Thị lan bàn giao lại hiện đã được địa phương phối hợp chủ đầu tư khu công nghiệp cắm mốc quản lý
Khu đất bà Đỗ Thị lan bàn giao lại hiện đã được địa phương phối hợp chủ đầu tư khu công nghiệp cắm mốc quản lý

Phần diện tích đất này trước đây là của bà Đỗ Thị Lan (ngụ xã Bắc Sơn), được thu hồi theo Quyết định số 2336 ngày 7-8-2003 của UBND tỉnh Đồng Nai để xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Hố Nai.

Từ phương án bồi thường được phê duyệt, năm 2005, bà Đỗ Thị Lan đã nhận tiền bồi thường và giao đất. Tuy nhiên, từ năm 2015, bà Lan quay trở lại phần diện tích trên để sử dụng, trồng cây. Điều này khiến cho việc đầu tư hạ tầng của chủ đầu tư rất khó thực hiện.

Sau nhiều năm liền, vụ việc này vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa, đầu năm 2024, từ sự vào cuộc của chính quyền địa phương cũng như sự vận động và hỗ trợ của chủ đầu tư, bà Đỗ Thị Lan đã thống nhất bàn giao lại phần diện tích này lại cho địa phương. Ngày 28-2-2024, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Trảng Bom đã hoàn thành việc bàn giao lại diện tích đất nói trên cho Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Hố Nai.

Khu công nghiệp Hố Nai hiện vẫn đang vướng mặt bằng với diện tích khá lớn chưa được giải phóng, gây khó khăn cho việc đầu tư hạ tầng. Trong ảnh, Đoàn khảo sát của HĐND tỉnh khảo sát thực địa tại Khu công nghiệp Hố Nai vào tháng 12-2023

Ngoài phần diện tích đất mà bà Đỗ Thị Lan đã bàn giao, hiện nay tại Khu công nghiệp Hố Nai, việc hoàn thiện đầu tư hạ tầng còn khó khăn do chưa thể hoàn thành giải phóng mặt bằng. Cá biệt vẫn còn hộ dân tái lấn chiếm đất đã được bồi thường để phục vụ sản xuất kinh doanh dù chủ đầu tư khu công nghiệp này đã nhiều lần phản ánh.

Văn Gia

 

Tin xem nhiều