Báo Đồng Nai điện tử
En

Nhiều sự kiện sẽ diễn ra tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đồng Nai 2024

Thanh Cảnh - Văn Gia
17:22, 29/01/2024

(ĐN)- UBND tỉnh mới đây đã ban hành Quyết định số 36/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) tỉnh Đồng Nai - Techfest Dong Nai 2024.

Lãnh đạo tỉnh và Bộ KH-CN tham quan một gian hàng giới thiệu sản phẩm tại chuỗi sự kiện Techfest Dong Nai 2023
Lãnh đạo tỉnh và Bộ KH-CN tham quan một gian hàng giới thiệu sản phẩm tại chuỗi sự kiện Techfest Dong Nai 2023

Sự kiện được tổ chức với chuỗi các hoạt động diễn ra trong cả năm 2024. UBND tỉnh giao Sở KH-CN chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch.

Theo đó, việc thực hiện kế hoạch thông qua các hoạt động cụ thể như lễ phát động Ngày hội KNĐMST Đồng Nai - Techfest DongNai 2024; các hội nghị/hội thảo trong lĩnh vực kinh tế tuần hoàn, công nghiệp công nghệ cao, dược liệu dưới tán rừng, kinh tế sân bay, logistic; các hoạt động kết nối, gọi vốn đầu tư cho các dự án khởi nghiệp; chợ công nghệ, thiết bị và thương mại tỉnh Đồng Nai - Techmart DongNai 2024… Tâm điểm của chuỗi các hoạt động là Lễ khai mạc Techfest DongNai 2024 với chủ đề “Đường băng sáng tạo - nai vàng cất cánh”.

Ngày hội KNĐMST tỉnh Đồng Nai năm 2024 được tổ chức với mục đích tiếp tục tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân cho mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao; đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. T

Thông qua các sự kiện, góp phần giới thiệu, quảng bá, trưng bày các dự án/ý tưởng khởi nghiệp, công nghệ và thiết bị, sản phẩm/dịch vụ tiêu biểu, đặc trưng của địa phương cũng như tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những ý tưởng/dự án sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn…

Với nhiều hoạt động sôi nổi, năm 2023, Đồng Nai là một trong 3 địa phương (cùng với Đà Nẵng và Bắc Giang) được Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) công nhận là địa phương tiêu biểu xây dựng hệ sinh thái KNĐMST.

Thanh Cảnh - Văn Gia

Tin xem nhiều