Báo Đồng Nai điện tử
En

Nhiều chương trình 'Tết sum vầy - Xuân chia sẻ' chăm lo cho công nhân lao động

Nguyễn Hòa
20:09, 27/01/2024

(ĐN)- Tối 26-1, các cấp Công đoàn trong tỉnh đồng loạt tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ" trong đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Cụ thể, tại Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.Long Khánh đã tổ chức họp mặt, gửi lời chúc Tết đến 124 gia đình công nhân, lao động hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố; đồng thời mong muốn các gia đình công nhân, lao động vượt qua khó khăn, đón một mùa Xuân thật vui tươi, hạnh phúc.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Long Khánh Trương Thị Bích Liên tặng quà Tết cho các gia đình công nhân
Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Long Khánh Trương Thị Bích Liên tặng quà Tết cho các gia đình công nhân

Dịp này, LĐLĐ TP.Long Khánh tặng quà cho các gia đình công nhân khó khăn, mỗi phần trị giá từ 1,2-1,5 triệu đồng/phần.

Theo LĐLĐ TP.Long Khánh, đây là chương trình trong chuỗi các hoạt động chăm lo Tết, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn tới các đoàn viên. Ngày 31-1 sắp tới, 124 gia đình công nhân lao động cùng với đông đảo NLĐ làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp tham gia chương trình ẩm thực, gian hàng bình ổn giá và thưởng thức các chương trình văn nghệ vui Xuân 2024.

* Cũng trong tối 26-1, LĐLĐ H.Trảng Bom tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ" với hơn 5 ngàn lao động tham gia.

Liên đoàn Lao động H.Trảng Bom tổ chức chương trình Tết sum vầy, tặng quà công nhân khó khăn
Liên đoàn Lao động H.Trảng Bom tổ chức chương trình Tết sum vầy, tặng quà công nhân khó khăn

Tại chương trình, ngoài các tiết mục văn nghệ do công nhân biểu diễn, LĐLĐ huyện đã tặng 1 ngàn phần quà (trị giá 500 ngàn đồng/phần) cho các lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, công nhân tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng với các phần thưởng có giá trị như: xe máy, tivi, tủ lạnh, máy giặt…

Theo LĐLĐ H.Trảng Bom, dịp Tết 2024, đơn vị tổ chức 2 đêm văn nghệ phục vụ công nhân đón Tết xa quê; tặng gần 14 ngàn phần quà cho lao động khó hoàn cảnh khó khăn và tổ chức các chuyến xe đưa đoàn viên, NLĐ về quê đón Tết.

Công nhân lao động trúng thưởng tủ lạnh tại Tết sum vầy do LĐLĐ H.Trảng Bom tổ chức
Công nhân lao động trúng thưởng tủ lạnh tại Tết sum vầy do LĐLĐ H.Trảng Bom tổ chức

Tại chương trình Tết sum vầy do Công đoàn Tổng công ty cao su Đồng Nai tổ chức, NLĐ được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc từ khách mời; đồng thời nhận hàng trăm phần quà ý nghĩa do Công đoàn Tổng công ty trao tặng.

Theo Công đoàn Tổng công ty cao su Đồng Nai, dịp Tết Giáp Thìn 2024, Công đoàn Tổng công ty tổ chức đa dạng các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ như: thăm và tặng gần 600 phần quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, 59 phần quà cho đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động và thăm hơn 100 chốt bảo vệ tại các đơn vị.

Cũng trong dịp này, Công đoàn Tổng công ty đã trao tặng vé xe về quê cho các lao động đến từ miền núi phía Bắc. Ngoài ra, toàn bộ NLĐ tham gia chương trình còn được quay lô tô trúng thưởng với nhiều phần quà giá trị. Tổng số tiền chăm lo Tết cho đoàn viên trên 2 tỷ đồng.

Trong 2 ngày 27 và 28-1, các đơn vị trong tỉnh tiếp tục tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết.

Nguyễn Hòa

Tin xem nhiều