Báo Đồng Nai điện tử
En

Bệnh viện Long Khánh khai trương đơn vị hỗ trợ điều trị và dự báo các bệnh lý về ung thư

Hạnh Dung
09:53, 10/01/2024

(ĐN)- BS CKII Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh cho biết, bệnh viện vừa khai trương Đơn vị Giải phẫu bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu trong hỗ trợ điều trị và dự báo diễn biến các bệnh lý nguy hiểm, nhất là bệnh ung thư.

Khu vực Đơn vị Giải phẫu bệnh của Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh
Khu vực Đơn vị Giải phẫu bệnh của Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh

Đơn vị Giải phẫu bệnh với chức năng chẩn đoán bệnh lý từ các thay đổi của tế bào và mô của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ chọc hút tế bào bằng cây kim nhỏ, rỗng, đâm xuyên qua da vào khu vực tổn thương để lấy mẫu nhỏ các tế bào hoặc dịch từ một khối u hoặc một cơ quan dưới da.

Đây là một kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, cho kết quả nhanh, giá thành phù hợp, có thể được thực hiện dễ dàng. Kết quả và độ chính xác của kỹ thuật này giúp hỗ trợ trong chẩn đoán và theo dõi các bệnh lý u và không u ở nhiều hệ cơ quan. Kỹ thuật chọc hút tế bào có thể thực hiện các tổn thương ở nhiều nơi, đặc biệt tuyến giáp, tuyến vú, hạch, mô mềm. Thời gian thực hiện nhanh, không đau, không để lại sẹo, không cần nằm viện.

Việc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đưa vào hoạt động đơn vị này giúp người dân địa phương và ở lân cận không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên để thực hiện khi có nhu cầu.

Hạnh Dung

Tin xem nhiều